ทำ ulthera ที่ไหนดี ที่ช่วยให้สร้างความมั่นใจบนใบหน้าอย่างคุ้มค่า

ทำ ulthera ที่ไหนดี ที่ช่วยให้สร้างความมั่นใจบนใบหน้า

หากท่านเป็นอีกท่านหนึ่งที่มีความกังวลบริเวณใบหน้า ทั้งยังต้องการเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันที่อาจจะต้องใช้ใบหน้าในการทำงาน พร้อมทั้งมีความสนใจในการทำ ulthera แต่ยังมีความลังเลสงสัยอยู่ บทความต่อไปนี้จะช่วยให้ท่านตัดสินใจเลือกทำ ulthera ที่ไหนดี หรือควรยกกระชับหน้าที่ไหนดี เพื่อให้คุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายที่ท่านได้ลงทุนไปได้อีกด้วยการตัดสินใจเลือกทำ ulthera ที่ไหนดี และวิธีเลือกคลินิกที่ตรงใจท่าน

ทำ ulthera ที่ไหนดี

เรามาทำความรู้จักกับทางเลือกที่เพิ่มความมั่นใจให้กับผิวหน้าอย่างการเลือกทำ Ulthera กันก่อน ซึ่ง Ulthera หรือ Ultherapy เป็นวิธีการนำเครื่องมือในการทำหัตถการมาช่วยยกกระชับใบหน้า – บริเวณผิวหน้า ด้วยคลื่นความถี่สูง  อย่างคลื่นอัตราซาวนด์ (High Intensity Focused Ultrasound) จากชั้นบริเวณพื้นผิวถึงผิวชั้นใน SMAS ซึ่งเป็นบริเวณชั้นผิวหนังเดียวกับการผ่าตัดยกกระชับผิวหน้าด้วยวิธีอื่น วิธีการทำ Ulthera จึงเป็นตัวช่วยที่ไม่ทำให้ผู้เข้าทำหัตถการกระชับผิวหน้าต้องใช้การผ่าตัด รวมถึงเสียเวลาพักฟื้นจากเข้าใช้บริการนั่นเอง

เมื่อเราได้ทำความเข้าใจเบื้องต้น แล้วว่าการเลือกทำ Ulthera จะช่วยให้หลายๆ ท่านเพิ่มความมั่นใจต่อการดำเนินชีวิตมากยิ่งขึ้น ขั้นตอนต่อไปก็คือการเลือกสถานที่ ทํา ulthera ที่ไหนดี ที่ต้องการเข้ารับการดูแล รวมถึงการเตรียมตัวก่อนเข้าทำหัตถการควรมีอะไรบ้างไปดูกันเถอะ

ขั้นตอนการเลือกคลินิกทำ ulthera ที่ไหนดี

 • ต้องเป็นคลินิก/สถานพยาบาลทำ ulthera ที่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง มีใบรับรองสถานพยาบาลที่ตรงกับมาตรฐานความปลอดภัย มีการดูแลเอาใจใส่ผู้ใช้บริการทั้งก่อนและหลังบริการ โดยสามารถตรวจสอบเลขใบอนุญาตจำนวน 11 หลักที่ออกใบอนุญาตประกอบสถานพยาบาล รวมทั้งใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ ด้วยการค้นหาข้อมูลผ่านช่องทางออนไลน์ได้
 • ต้องเป็นสถานพยาบาล / คลินิกทำ ulthera ที่มีความปลอดภัยได้มาตรฐาน มีความสะอาด ซึ่งสถานที่ดังกล่าวจะต้องลดโอกาสในการก่อให้เกิดการติดเชื้อในขณะที่ทำการรักษา หรือก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่ส่งผลอันตรายหลังจากการเข้าใช้บริการได้
 • เป็นสถานที่ที่มีอุปกรณ์ครบครันทันสมัย พร้อมให้บริการในการเข้าทำหัตถการทำ ulthera  รวมถึงต้องเป็นอุปกรณ์แท้ที่สามารถตรวจสอบจากสถานที่ผลิตอุปกรณ์นั้น ๆ ด้วยการตรวจสอบข้อมูลจากหน้าเว็บไซต์ผู้ผลิต และอุปกรณ์อื่นๆที่ใช้บริการควรสะอาดพร้อมใช้อยู่เสมอ
 • มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีรูปตนเองตรงกับรูปที่สามารถตรวจสอบได้ พร้อมทั้งมีความชำนาญจากประสบการณ์ในการให้บริการหัตถการทำ ulthera  ทั้งยังให้คำปรึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถช่วยประเมินสถานการณ์ที่ท่านกังวลใจ ช่วยวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างตรงจุด เพื่อให้ท่านสามารถใช้ในการประกอบการตัดสินใจทำหัตถการได้ รวมถึงยังสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์ที่ให้คำปรึกษาเฉพาะทางด้านผิวหนังจากข้อมูลแพทยสภาผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย 
 • เป็นสถานที่ที่อยู่ในตำแหน่งที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย มีพื้นที่ใช้สอยไม่อับชื้น คับแคบ ปิดบังสายตาจากบุคคลภายนอก ทั้งมีพื้นที่ให้บริการจอดรถส่วนตัว การเดินทางจากรถสาธารณะได้อย่างสะดวก  
 • มีช่องทางรีวิวที่น่าเชื่อถือจากผู้ใช้บริการจริง ไม่ใช่เป็นช่องทางรีวิวที่ผ่านการโฆษณา โดยท่านสามารถตรวจสอบข้อมูลได้จริง เพื่อเพิ่มความมั่นใจต่อการเข้าบริการ รวมไปจนถึงมีช่องทางการติดต่อที่ชัดเจนทั้งเบอร์โทรศัพท์ ช่องทางติดต่อออนไลน์ เช่น เพจ Facebook , LINE Official Account (LINE OA) เป็นต้น ซึ่งสามารถสอบถามข้อมูลหากเกิดกรณีฉุกเฉินได้เช่นเดียวกัน

เลือกทำ ulthera จากสถานพยาบาลที่ดีควรมีอะไรบ้าง

เมื่อท่านได้ไขคำตอบว่าควรทํา ulthera ที่ไหนดี ผ่านสถานพยาบาล / คลินิกที่ผ่านตัดสินใจเข้าใช้บริการแล้วนั้น ก่อนการตัดสินใจทํา ulthera ที่ไหนดี ท่านควรตรวจสอบข้อมูลทั้งในช่องทางออนไลน์ ผ่านการรีวิวที่สามารถทำการตรวจสอบได้ การเข้าสำรวจสถานที่จริง มีการตรวจสอบข้อมูลแพทย์ที่ให้คำปรึกษาว่าข้อมูลตรงกับตัวจริงหรือไม่  ขั้นตอนต่อไปจึงเป็นการเตรียมตัวเข้าปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่จะทำการดูแลรักษาท่านนั้นเอง จะมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

 • เมื่อท่านได้ตัดสินใจเลือกใช้บริการสถานพยาบาล / คลินิกที่ต้องการแล้วนั้น ท่านควรขอเข้ารับคำแนะนำ ขอคำปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนังโดยตรง เพื่อทำการวิเคราะห์ถึงขั้นตอนการทํา ulthera รวมถึงการแจ้งประวัติโรคประจำตัว อาการแพ้ยาต่าง ๆ (หากท่านมี) เพื่อให้แพทย์ให้บริการในการทำหัตถการได้วิเคราะห์ถึงแนวทางที่อาจจะเกิดขึ้น พร้อมเตรียมรับมือกับเหตุฉุกเฉินที่อาจจะเกิดขึ้นได้นั้นเอง
 • ตรวจสอบช่องทางการติดต่อที่สามารถให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังจากการเข้าใช้บริการทำ ulthera ด้วยบริการที่สามารถช่วยเหลือไขข้อสงสัยได้อย่างชัดเจนรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นข้อสงสัย – เหตุฉุกเฉินหลังการรักษาได้
 • การเตรียมตัวดูแลสุขภาพพร้อมทั้งปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์ที่ดูแล ทั้งการงดของกินของแสลงที่อาจจะส่งผลต่อขั้นตอนในการทำ ulthera ได้ เช่นท่านควรพักผ่อนให้เพียงพอ การนอนหลับเต็มอิ่ม 6 – 8 ชั่วโมง รับประทานอาหารที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานในร่างกาย ทั้งยังช่วยสร้างคอลลาเจนให้ร่างกาย เป็นต้น

ข้อควรระวัง ท่านควรสังเกตเครื่องมือ ulthera ว่าเป็นของแท้ก่อนทำหัตถการ

ควรสังเกตเครื่องมือ ulthera ก่อนการทำหัตถการ

นอกจากการตัดสินใจเลือกทํา ulthera ที่ไหนดี การสังเกตอุปกรณ์ของเครื่องทำหัตถการ ulthera ว่าเป็นเครื่องแท้หรือไม่นั้น เพื่อให้คุ้มค่าต่อราคาค่าใช้จ่ายที่เข้าใช้บริการทำ Ulthera และอาจจะรวมถึงผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์หากได้ใช้งานเครื่อง Ulthera ปลอมได้เช่นกัน ซึ่งมีวิธีการสังเกตดังต่อไปนี้ 

 • อุปกรณ์ – เครื่องมือ ulthera จะมีสัญลักษณ์เป็นที่สังเกตได้ง่าย โดยมีสติกเกอร์ติดว่าเป็นเครื่องของแท้อยู่บนตัวเครื่อง รวมไปจนถึงสัญลักษณ์ที่ยืนยันว่าเป็นเครื่องแท้แสดงอยู่หน้าสถานพยาบาล/ คลินิกที่ท่านได้เข้าใช้บริการ 
 • อุปกรณ์ – เครื่องมือในการทำหัตถการ ulthera จะมีประกาศนียบัตรรวมถึงโล่ยืนยัน ซึ่งรับรองว่าเป็นอุปกรณ์ ที่มาจากบริษัท Merz Aesthetics ที่เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์เครื่องมือ Ultherapy ภายในประเทศไทยเองอีกด้วย

ผลเสียหากท่านได้ใช้บริการเครื่องมือ ulthera ปลอม

จากที่ได้กล่าวมาข้างต้นในเรื่องของการเลือกทํา ulthera ที่ไหนดี การตรวจสอบเครื่องมือในการทำหัตถการ ulthera แท้หรือไม่นั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่จะขาดไม่ได้ เนื่องจากเครื่องมือปลอมจะส่งผลเสียที่ท่านอาจจะไม่ต้องการให้เกิดขึ้นกับตนเองได้ ซึ่งจะมีอาการดังต่อไปนี้ 

 • เมื่อท่านได้รับบริการผ่านเครื่องมือ ulthera ปลอมนั้น บริเวณผิวหน้าที่ทำหัตถการนั้น จะเริ่มมีตุ่มน้ำ ผิวหนังบริเวณนั้นจะคล้ายกับมีอาการคนผิวไหม้ บางท่านอาจจะเกิดเป็นแผลพุพอง เพราะเกิดจากเครื่องมือที่ส่งคลื่นพลังงานไม่เสถียร 
 • บางท่านบริเวณผิวหนังจะเริ่มบวมแดงที่เกิดจากพลังงานคลื่นสูงเกินไป ส่งผลให้บางท่านเกิดแผลเป็นที่ต้องใช้ระยะเวลาในการรักษานานมากขึ้น เนื่องจากได้รับค่าพลังงานที่ไม่เหมาะสมกับผิวหนังมากเกินไปนั้นเอง

ก่อนการเลือกทํา ulthera ที่ไหนดี การตรวจสอบเครื่องมือ Ulthera ของแท้ด้วยการสังเกต พร้อมทั้งตรวจสอบ QR Codeบนตัวเครื่องมือจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง หากท่านไม่พบข้อมือใดๆ ผ่านตัวเครื่องมือ จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้ท่านได้ไม่พบเจอกับเหตุฉุกเฉินได้


ทำไมถึงต้องทำ Ulthera กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีประสบการณ์ ?

การเลือกแพทย์ผู้เชียวชาญเฉพาะทางกับการทำ ulthera

จากข้อมูลที่ได้กล่าวมาข้างต้นในการเลือกทํา ulthera ที่ไหนดี  การตรวจสอบอุปกรณ์ –  เครื่องมือ ulthera ของแท้แล้วนั้น สิ่งที่ท่านต้องพึงระวังพร้อมทั้งให้ความใส่ในอีกข้อหนึ่งคือ การเข้าใช้บริการหัตถการ ulthera กับแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญในด้านผิวหนังโดยตรง ทั้งยังมีประสบการณ์ในการใช้งานเครื่องมือ ulthera เป็นอย่างดี โดยสามารถวางแผนการรักษา พร้อมทั้งวิเคราะห์ – วางแผนขั้นตอนในรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 • คุณหมอสามารถวางแผน กับสามารถวิเคราะห์ใบหน้าของผู้ใช้บริการ ulthera ในการคำนวณปริมาณการยิง ( line ) คลื่นอัลตราซาวด์พลังงานความถี่สูงให้ตรงกับสภาพผิวหน้าของแต่ละบุคคลได้
 • มีความชำนาญในการใช้เครื่องมือ ulthera ได้เป็นอย่างดี มอบภาพรวมของเครื่องมือ พร้อมรับมือกับเหตุฉุกเฉินที่พร้อมจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อได้

การเลือกคุณหมอผู้มีความเชี่ยวชาญด้านผิวหนังเฉพาะทาง ทั้งชำนาญในการใช้เครื่องมือ จะสามารถช่วยให้ท่านอุ่นใจต่อการเข้าบริการ ulthera ได้อย่างสบายใจ หมดกังวลเรื่องผลลัพธ์หลังเข้ารักษาที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหากเกิดเหตุไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย


สรุปก่อนการตัดสินใจทำ ulthera ที่ไหนดี

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลที่ได้กล่าวมาข้างต้อนจะช่วยให้ท่านได้ตัดสินใจเลือกทํา ulthera ที่ไหนดี จากสถานพยาบาล หรือคลินิกที่มาตรฐาน ทั้งยังสามารถช่วยให้ท่านได้สังเกตเครื่องมือที่มีความปลอดภัย การตรวจสอบข้อมูลแพทย์ที่ได้ให้บริการท่าน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ส่งผลเสียต่อตัวท่าน หากท่านมีข้อสงสัยในการใช้บริการ ulthera ท่านสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ SkinX ที่พร้อมให้คำปรึกษาท่านตลอดเวลา