5 ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าที่น่ารู้ก่อนสูบ

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าอะไรที่ทำให้ในปัจจุบันได้รับความนิยม

บุหรี่ไฟฟ้า เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้สำหรับสูบบุหรี่ประเภทหนึ่งที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลายทั่วทุกมุมโลก โดยบุหรี่ไฟฟ้าได้รับการจับตามองจากผู้คนหลายกลุ่มในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นสายนักสูบตัวยง นักสูบหน้าใหม่ รวมถึงผู้ที่ไม่ได้สูบบุหรี่ก็ตาม 

ด้วยรูปร่างตัวเครื่องที่ดูเรียบเท่ แต่ยังคงความหรูหราไว้อยู่นั้นเรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า และด้วยขนาดรูปทรงที่เล็กเรียว หยิบจับได้ถนัดมือ ไม่ต้องพกอุปกรณ์อื่น ๆ เสริมติดตัวก็สามารถหยิบขึ้นมาสูบได้เลยนั้นเรียกได้ว่าเป็นข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าที่ทำให้หลายคนอยากจะลองสูบบุหรี่ไฟฟ้ามากขึ้น

แต่เมื่อได้ยินคำว่า บุหรี่ ทุกคนก็จะเข้าใจกันว่าเป็นของที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพร่างกายตนเอง และสุขภาพของคนรอบข้าง และนั่นก็รวมถึงบุหรี่ไฟฟ้าด้วยเช่นกัน ซึ่งในที่จริงแล้วบุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้มีอันตรายเทียบเท่าบุหรี่มวน แต่กลับมี ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า ที่ก่อนสูบควรทราบไว้ เพื่อสามารถสูบบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างสบายใจไร้กังวล

บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร

บุหรี่ไฟฟ้า คือ อุปกรณ์ที่ใช้กลไกไฟฟ้าในการสร้างความร้อนขึ้นมาทำปฏิกิริยากับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในหัวพอต ทำให้เกิดไอน้ำขึ้นมาโดยที่ไม่มีควันจากการเผาไหม้เช่นเดียวกันกับบุหรี่มวนทั่วไป ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีบุหรี่ไฟฟ้าเลย 

ในปัจจุบันมีบุหรี่ไฟฟ้าหลายรูปแบบมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพอตบุหรี่ไฟฟ้า พอตระบบปิด Mod บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง บุหรี่ไฟฟ้าแบบยิงสด และอื่น ๆ โดยจะฮิตการสูบพอตซึ่งเป็นบุหรี่ที่มีขนาดเล็ก พกพาง่าย มีแบตเตอรี่พร้อมสูบ สามารถเลือกกลิ่นและรสที่ต้องการสัมผัสได้ และใช้งานสะดวกสบายเป็นพิเศษ

5 ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้ามีอะไรบ้าง

สำหรับผู้ที่สงสัยว่าข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้ามีอะไรบ้าง ทำไมในปัจจุบันถึงได้ฮิตสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรือสูบพอตนั้น จะมีข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าหลัก ๆ 5 ข้อด้วยกัน ดังนี้

ปลอดภัยกว่าบุหรี่มวน

อย่างที่หลาย ๆ คนทราบกันว่าภายในบุหรี่ 1 มวนประกอบด้วยสารอันตรายกว่า 4,000 ชนิด และ 60 กว่าชนิดในนั้นล้วนเป็นสารที่ก่อให้เกิดมะเร็งทั้งสิ้น ซึ่งควันที่เกิดจากการเผาไหม้ของบุหรี่มวนนั้นเป็นภัยกับตนเองและคนรอบข้างเป็นอย่างมาก

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าข้อนี้ จะช่วยหลีกเลี่ยงอันตรายที่เกิดจากการเผาไหม้ของสารในบุหรี่มวนได้เป็นอย่างดี ดังนั้นถ้าหากเป็นผู้ที่ชอบสูบบุหรี่แล้ว ลองหันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทนที่การสูบบุหรี่มวนก็จะทำให้ร่างกายของตนเองและบุคคลรอบข้างปลอดภัยจากสารอันตรายมากขึ้น

ไม่มีกลิ่นควันติด

การที่ไม่มีกลิ่นควันบุหรี่ติดตัวนับว่าเป็นข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าอีกอย่างหนึ่ง เพราะบุหรี่ไฟฟ้าใช้ความร้อนไปกระตุ้นให้น้ำยาระเหยกลายเป็นไอน้ำ ต่างจากบุหรี่มวนที่เมื่อจุดไฟแล้วจะเผาไหม้ทำให้เกิดควัน ซึ่งอย่างที่รู้กันว่าควันจากบุหรี่มวนนั้นมีกลิ่นแรง และติดตัวแน่นมาก ซึ่งอาจจะสร้างความรบกวนให้กับผู้คนรอบข้างได้

มีกลิ่นหลากหลายให้เลือกสรรค์

จุดเด่นข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าที่มักจะได้ยินนั้นก็คือ บุหรี่ไฟฟ้ามีกลิ่นให้เลือกสูบได้อย่างหลากหลาย โดยกลิ่นที่ได้รับความนิยมสูงก็จะเป็นกลิ่นแนวผลไม้ เช่น กลิ่นองุ่น กลิ่นแตงโม กลิ่นแอปเปิล กลิ่นสตรอว์เบอรี หรือจะเป็นกลิ่นที่สัมผัสสดชื่นอย่างกลิ่นมิ้นท์ หรือกลิ่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เข่น กลิ่นนมเปรี้ยว กลิ่นช็อกโกแลต กลิ่นน้ำเต้าหู้ เป็นต้น

ใช้งานง่าย สะดวก

กาาใช้งานง่าย สะดวกสบาย นับว่าเป็นข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าที่หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึง เพราะบุหรี่ไฟฟ้าบางรุ่นถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อง่ายต่อการใช้งานจนแม้กระทั่งผู้ที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการใช้บุหรี่ไฟฟ้าก็สามารถลองสูบได้ เช่น พอตระบบปิด ที่เพียงแค่เชื่อมหัวพอตกับตัวเครื่องก็สามารถสูบได้เลย หรืออย่างบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งที่สามารถหยิบมาใช้งานได้เลย และถ้าแบตหมดก็ทิ้งได้เลย

ยิ่งไปกว่านั้นบุหรี่ไฟฟ้าส่วนมากนั้นถูกออกแบบด้วยดีไซน์ที่เรียบสวยโดยไม่สะดุดตา และมีขนาดที่เล็กพอดีกับมือ ทำให้สามารถพกติดตัวได้ง่าย หากต้องการสูบก็สามารถหาสถานที่สำหรับสูบบุหรี่แล้วหยิบขึ้นมาสูบได้อย่างไม่ต้องกังวลสายตาคนรอบข้าง จึงนับว่าเป็นข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าที่ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าได้รับความนิยมในปัจจุบันมาก

ควบคุมการบริโภคนิโคตินได้

ในปัจจุบันที่ผู้คนต่างมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโทษของบุหรี่มวนอยู่แล้วว่าบุหรี่มวนนั้นส่งผลกระทบอันตรายกับสุขภาพของผู้สูบและผู้คนรอบข้างมากมาย แต่กลับไม่สามารถเลิกได้ง่าย ๆ หากเผลอก็มักจะหยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ นั่นเป็นเพราะว่าผู้สูบนั้นเสพติดสารนิโคตินที่อยู่ในบุหรี่มวนนั้นเอง

หากพูดถึงข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ บุหรี่ไฟฟ้าจะช่วยทดแทนสารนิโคตินที่อยู่ในบุหรี่มวน ซึ่งทำให้ผู้ที่เสพติดสารนิโคตินในบุหรี่มวนก็จะสามารถสูบบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อทดแทนกันได้ เพราะภายในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะมีสารนิโคตินเป็นส่วนผสมอยู่ 

ในปัจจุบันบุหรี่ไฟฟ้าสามารถปรับและควบคุมปริมาณสารนิโคตินที่ใช้งานได้ จึงนับว่าเป็นข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าซึ่งเป็นที่ถูกใจกับผู้คนหลากหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงอันตรายจากบุหรี่มวน ผู้สนใจอยากสูบ รวมถึงผู้ที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่อย่างถาวร ซึ่งสามารถทำได้โดยการลดปริมาณสารนิโคตินที่เสพลงจนกระทั่งเหลือ 0 

สรุป

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า ที่ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าน่าใช้งาน

บุหรี่ไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ที่ใช้กลไกไฟฟ้ามาสร้างความร้อน ซึ่งความร้อนจะไปทำปฏิกิริยากับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้ระเหยกลายเป็นไอน้ำ ซึ่งจะไม่ทำให้เกิดควันจากการเผาไหม้ไปรบกวนผู้คนรอบข้างซึ่งนับว่าเป็นข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าที่เหล่านักสูบชื่นชอบ

นอกจากนี้แล้วข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าก็ยังมีอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความปลอดภัยที่มากกว่าบุหรี่มวน มีกลิ่นให้เลือกสูบหลากหลาย สามารถพกพาติดตัวได้สะดวก ใช้งานง่าย อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่ได้อีกด้วย