สลายไขมันด้วยความเย็น (Coolsculpting)

สลายไขมันด้วยความเย็น

ไขมัน เป็นส่วนประกอบในร่างกายที่เป็นส่วนกักเก็บพลังงานส่วนเกินมาสะสม โดยเรารู้กันดีว่าไขมันเกิดจากพฤติกรรมด้านการกินและการใช้ที่ไม่สมดุลกัน การสลายไขมันด้วยความเย็น หรือ Coolsculpting จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการ สลายไขมัน แน่นอนว่ากลไกของการสลายไขมันด้วยความเย็นเป็นอย่างไร แล้วเราเหมาะกับการใช้ Coolsculpting หรือไม่ ข้อดีเป็นยังไง สลายไขมันบริเวณใดบนร่างกายได้ มาดูกันสลายไขมันด้วยความเย็น (Coolsculpting) คืออะไร

การสลายไขมันด้วยความเย็น (Coolsculpting) คือการดูดไขมันที่แยกตัวจากปฏิกิริยาทางความเย็นจากตัวเครื่อง ดึงมาไว้ที่เครื่อง แล้วทำการแช่แข็งเป็นระยะเวลาที่กำหนดด้วยอุณหภูมิ -11 องศา แล้วนวดเพื่อกำจัดไขมันด้วยความเย็นที่ทำเอาไว้ ถือเป็นวิธีการแยกเซลล์ใดที่ทำหน้าที่เก็บสะสมไขมันออกมา แล้วทำให้มันสลายตายไปเป็นธรรมชาติ โดยการสลายไขมันด้วยความเย็น เป็นวิธีการที่ไม่ต้องผ่าตัด เป็นนวัตกรรมที่ปลอดภัย

ซึ่งการลดไขมันด้วยความเย็น เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับบุคคลที่หลากหลาย รวมไปถึงผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับร่างกาย ด้านวิธีการลดไขมัน เครื่องสลายไขมันด้วยความเย็น มีที่มาจากสหรัฐอเมริกาโดย แพทย์ R.Rox Anderson ที่เข้าใจด้านเทคนิคในการกำจัดไขมันด้วยความเย็น แน่นอนว่า Coolsculpthing ให้ผลลัพธ์เทียบเท่ากับการผ่าตัด ที่ก่อให้เกิดอันตรายจากการสลายไขมัน แต่ลดไขมันด้วยความเย็นคือการกำจัดไขมันแบบธรรมชาติ


การใช้บริการ Coolsculpting มีข้อดีอย่างไร

coolsculpting

การที่เราใช้วิธีกำจัดไขมันด้วยความเย็นจาก Coolsculpting เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการสลายไขมันที่สะดวกสบายที่สุด ทั้งในแง่ของเพศสภาพ หรือการเตรียมความพร้อมก่อนสลายไขมันด้วยความเย็น ก็ง่ายขึ้น เพราะไม่มีความจำเป็นในการเข้ารับการผ่าตัด โดยเครื่อง Coolsculpting ใช้กลไกในการสลายไขมันโดยธรรมชาติ ดูแลและฟื้นตัวหลังการเข้ารับบริการลดไขมันด้วยความเย็นได้ง่าย มีความปลอดภัยสูงกว่าผ่าตัด

ข้อดีของ Coolsculpting

 • สลายไขมันด้วยความเย็นใช้เวลาในการเข้ารับบริการน้อย เพียง 35 – 60 นาทีเท่านั้น
 • Coolsculpting เป็นเครื่องสลายไขมันที่ปลอดภัย เหมาะกับทุกเพศ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับไขมันส่วนเกิน รวมไปถึงผู้มีปัญหาด้านการออกกำลังกาย แต่อยากลดไขมัน
 • การใช้งานเครื่อง Coolsculpting เพื่อลดไขมันด้วยความเย็น ผู้เข้ารับบริการ จะไม่มีอาการเจ็บ หรือปวดร้ายแรงใด ๆ ไม่ต้องเสี่ยงในการใช้ยาชา
 • Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็นสามารถทำได้หลายตำแหน่ง ทั้งเอว, หน้าท้อง, สะโพก, ต้นขา และก้น 

Coolsculpting ทำบริเวณใดได้บ้าง?

Coolsculpting หรือการสลายไขมันด้วยความเย็น จะมีหัวดูดหลายหัว ทำให้เราสามารถโฟกัสจุดหรือตำแหน่งได้หลายจุด เช่นเหนียง, สะโพก, หน้าท้อง, ก้น, ต้นขา, หน้าอกในส่วนของผู้ชาย, หัวเข่า และต้นขาด้านนอก ซึ่ง Coolsulpting ช่วยสลายไขมันได้ตรงจุด โดยเฉพาะส่วนของผู้ที่มีไขมันตกอยู่ในส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายมากจนเกินไป จนทำให้รูปร่างภาพรวมของสรีระ ดูไม่สมดุล การลดไขมันด้วยความเย็นคือคำตอบ

บริเวณสลายไขมันของ Coolsculpting

 • หน้าท้อง เอว ลดห่วงยาง หรือไขมันบริเวณหน้าท้องที่หย่อนคล้อย ให้ซิกซ์แพ็กดูชัดขึ้น
 • เหนียง ตำแหน่งที่ทำให้ใบหน้าดูใหญ่ กรามไม่ชัด หน้าดูไม่เข้ารูป เครื่องสลายไขมันด้วยความเย็นจะช่วยกระชับได้
 • ก้น สะโพก ที่เป็นส่วนที่ชอบมีไขมันสะสมอยู่ Coolsculpting ช่วยลดไขมันส่วนเกินได้
 • ต้นขา ต้นแขน ส่วนที่หย่อนคล้อย หัวดูดเฉพาะส่วนของ Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น จะกระชับต้นแขน ต้นขา และปรับลุคให้ดูดีขึ้น
 • หน้าอกสำหรับผู้ชาย ที่มีไขมันเข้าไปแทรกจนดูเหมือนเนื้อนมสาว จึงต้องลดไขมันด้วยการกระชับให้หน้าอกแบน

Coolsculpting เหมาะกับใครบ้าง

กำจัดไขมันด้วยความเย็น

การสลายไขมันด้วยความเย็น เหมาะกับผู้ที่มีดัชนีมวลกายอยู่ที่ BMI ต่ำกว่า 35 เพราะการกำจัดไขมันด้วยความเย็น เป็นการกำจัดเซลล์ใดที่ทำหน้าที่เก็บสะสมไขมันเท่านั้น ไม่เหมาะกับผู้ที่มีไขมันสะสมอยู่บนร่างกายผ่านดัชนีมวลกายสูงกว่า 35 เพราะ Coolsculpting จะสลายไขมันเฉพาะส่วนเท่านั้น ไม่เหมาะกับผู้ที่มีร่างกายมีไขมันสะสมเยอะจนเกินไป หากเรามีดัชนีมวลกายสูง ต้องเปลี่ยนไปเป็นการดูดไขมัน ซึ่งมีความเสี่ยง

ทั้งนี้ Coolsculpting ก็เป็นเครื่องที่ช่วยให้ผู้ใช้งาน สามารถหลีกเลี่ยงการผ่าตัดหรือดูดไขมันได้ และเราจะรู้ได้ยังไง ว่าจะใช้เทคนิคการสลายไขมันด้วยความเย็นอย่างไร อย่างแรกเราจะต้องมีการคำนวณดัชนีมวลกาย หรือ BMI ก่อน โดยเราสามารถคำนวณง่าย ๆ ได้ด้วยการ นำตัวเลขน้ำหนักตัวที่เป็นหน่วยกิโลกรัม หารด้วยส่วนสูงหน่วยเมตร ยกกำลัง 2 หรือเราสามารถคำนวณสูตร BMI ง่าย ๆ จากเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่คำนวณค่า BMI ได้ทั่วไป


กำจัดไขมันด้วยความเย็น แต่ผิวย้วย ไม่กระชับ ต้องทำยังไง 

สาเหตุของการที่เราเข้ารับบริการสลายไขมันด้วยความเย็น แล้วผิวไม่กระชับ เนื่องจากผิวหนังที่ขยายจากไขมันที่สะสม เมื่อไขมันหมดไป ก็จะเกิดการหย่อนคล้อย โดยเราจะเห็นได้ชัดจากผู้ที่มีน้ำหนักหรือความอ้วนสูง ทำให้การกำจัดไขมันด้วยความเย็น จะยังเห็นผิวที่หย่อนคล้อย ซึ่งแก้ได้ด้วยการออกกำลังกาย สร้างกล้ามเนื้อทดแทน และเครื่องมือพิเศษที่ช่วยกระชับผิวอย่าง Hifu และ Thermage FLX  ที่มีรายละเอียดการใช้งานดังนี้

Thermage FLX

เป็นเครื่องมือกระชับ รอยเหี่ยวย่น รอยหย่อนคล้อย และผิวที่ไม่สม่ำเสมอ อย่างผู้ที่เข้ารับบริการสลายไขมันด้วยความเย็น หรือคุณแม่หลังคลอด จะสามารถใช้เครื่อง Thermage รุ่น FLX ที่จะปล่อยคลื่นในแต่ละจุด ช่วยกระชับผิวให้เรียบเนียน Thermage FLX จะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาบนผิวชั้นตื้นระดับ 4.3 มม. โดยเฉพาะส่วนของการกระชับบริเวณร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง, หน้าขา ยกกระชับผิวส่วนเกินได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Hifu Macrofocus

Hifu Macrofocus เป็นเครื่อง Hifu ยี่ห้อ Ultraformer 3 ที่ช่วยยกกระชับ แก้ปัญหาส่วนที่หย่อนคล้อยอย่าง Cellulite จากผิวชั้นลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาจากการสลายไขมันด้วยความเย็น แล้วเกิดการหย่อนคล้อยบริเวณที่ทำ นอกจากนี้ หากเราไม่ได้ใช้ Coolsculpting แต่มีผิวหย่อนคล้อยเฉพาะส่วน ก็สามารถเข้ารับบริการ ยกกระชับด้วย Hifu Macrofocus ได้ ตัวเครื่องมีมาตรฐาน ปลอดภัย และยอดนิยม


สลายไขมันด้วยความเย็น ราคาเท่าไหร่

การเข้าใช้บริการสลายไขมันด้วยความเย็น จะมีราคาแตกต่างกัน โดยมีเงื่อนไขอยู่ที่จำนวนหนีบในแต่ละบริเวณ ซึ่งเราจะรู้ราคาที่แน่นอนได้อย่างไร เบื้องต้น Coolsculpting ลดไขมันด้วยความเย็นจะมีราคาต่อหนีบหรือครั้งอยู่ที่ 8,500 ถึง 9,000 บาท แล้วแต่คลินิกที่ให้บริการ โดยเราสามารถประเมินได้ว่าเราจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการใช้บริการสลายไขมันด้วยความเย็น จากบริเวณที่ใช้ เช่นหน้าท้อง ที่จะใช้สลายไขมัน 2 ครั้งขึ้นไป

หากเราต้องการกำจัดไขมันด้วยความเย็น จะต้องคำนวณค่าใช้จ่าย จากตำแหน่งที่ต้องการ เช่น หน้าท้อง และต้นแขนที่หย่อนคล้อย ให้เราเข้ารับคำปรึกษาที่คลินิกเพื่อประเมินจำนวนครั้งในการใช้เครื่อง Coolsculpting ซึ่งค่าบริการโดยประมาณจะอยู่ที่

 • ใช้หนีบบริเวณที่ต้องการ 1 ครั้ง  8,500 – 9,000 บาท
 • ใช้หนีบบริเวณที่ต้องการ 2 ครั้ง  17,000  บาท
 • ใช้หนีบบริเวณที่ต้องการ 4 ครั้ง  34,000  บาท
 • ใช้หนีบบริเวณที่ต้องการ 10 ครั้ง  85,000  บาท

โดยการที่เราจะมองหาคลินิก Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น นอกจากราคาที่คุ้มค่าแล้ว บางคลินิก มักจะมีโปรโมชันสำหรับการเข้าใช้บริการด้วย ลองศึกษา Coolsculpting รีวิวในแต่ละที่เพื่อประกอบการตัดสินใจที่ดี


สรุป

การสลายไขมันด้วยความเย็น หรือ Coolsculpting คือการช่วยกำจัดไขมันจากการแยกเซลล์ไขมัน แล้วนำมาแช่แข็ง ให้เซลล์สลายไปเองตามธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งการผ่าตัดการดูดไขมัน ไม่ต้องพักฟื้นนาน เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันส่วนเกินไม่มากเกินไป โดยการสลายไขมันด้วยความเย็น สิ่งสำคัญของมัน คือการที่เราหาคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความปลอดภัย และมีราคา หรือโปรโมชันที่สมน้ำสมเนื้อ เพื่อให้เราได้บริการที่ดีที่สุด