มีเงินใช้ยามฉุกเฉินด้วยบัตรกดเงินสด ไม่ต้องค้ำประกัน

บัตรกดเงินสด

หากพูดถึงปัญหาเรื่องการเงินยอดนิยมในทุกวันนี้ จะพบว่าหลายคนมักเผชิญปัญหาไม่มีเงินก้อน หรือเงินเก็บที่ไม่เพียงพอต่อการใช้ยามฉุกเ​ฉิน หรือไม่มีเงินสำรองสำหรับนำมาจับจ่ายใช้สอยสิ่งที่จำเป็น การกู้หนี้ยืมสืนจึงเป็นทางออก 

ซึ่งหนึ่งในทางแก้ที่ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ คือการสมัครบัตรกดเงินสด ที่เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลสำหรับคนที่ต้องการเงินก้อนอย่างกะทันหัน ด้วยรูปแบบการอนุมัติที่รวดเร็ว และได้วงเงินที่สูง แล้วบัตรกดเงินสดมีประโยชน์อย่างไร และถ้าสมัครต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง บทความนี้จะพาทุกคนไปหาคำตอบบัตรกดเงินสด คืออะไร

บัตรกดเงินสด เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลประเภทหนึ่ง ซึ่งจะมีรูปแบบคล้ายกับบัตรเครดิต แต่ต่างกันตรงที่ บัตรกดเงินสดนั้นสามารถทำการกดเงินจากตู้ ATM ได้โดยทันที โดยจะสามารถกดจำนวนเงินได้ตามวงเงินที่สถาบันการเงินอนุมัติเท่านั้น แต่ข้อดีของบัตรเงินสด ที่ต่างจากบัตรเครดิตคือ หากผู้ถือบัตรไม่ได้มีการใช้บัตรเลย ก็จะไม่เสียค่าธรรมเนียมเพื่อรักษาสถานะของบัตร นอกจากนี้ยังสามารถสมัครได้ง่าย ได้รับการอนุมัติไว และไม่จำเป็นต้องมีคนค้ำประกัน ทำให้บัตรกดเงินสดเป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับใครที่อยากใช้เงินก้อนแบบเร่งรีบ


วงเงินของบัตรกดเงินสด

บัตรกดเงินสด จะมีวงเงินกู้ที่ค่อนข้างสูง ซึ่งโดยทั่วไปจะให้อยู่ที่ 5 เท่าของเงินเดือน หรือวงเงินไม่เกิน 1 ล้านบาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของสถาบันการเงินแต่ละแห่งกำหนดไว้ หรือขึ้นอยู่กับรายได้ของผู้สมัครว่ากำลังในการผ่อนมากน้อยแค่ไหน โดยทั่วไปแล้วคุณสมบัติผู้ที่จะกู้วงเงินได้สูงจะต้องมีรายได้ต่อเดือนที่ 20,000 บาทขึ้นไป


บัตรกดเงินสดดีอย่างไร

ข้อดีบัตรกดเงินสด

นอกจากจะมีฟังก์ชันที่แตกต่างเฉพาะตัวแล้ว บัตรกดเงินสดยังมีข้อดี ที่เหนือกว่าบัตรเครดิต หรือสินเชื่ออื่นๆ  ดังนี้

1.ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี และค่ารักษาสถานภาพบัตร แบบบัตรเครดิตบางบัตร

2.สมัครง่าย อนุมัติไว ไม่ต้องมีคนค้ำ สามารถทำได้ทั้งแบบออนไลน์ และออฟไลน์  เหมาะอย่างยิ่งแก่คนที่ต้องการเงินก้อนแบบรวดเร็ว

3.คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก โดยดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสดจะคิดเป็นรายวัน มีการคำนวณตามวันที่เรากดเงิน จนถึงวันที่ชำระ ไม่มีการคิดดอกเบี้ยเพิ่มเติม และเมื่อผู้กู้ทำการชำระเงินต้น ก็จะได้วงเงินคืนโดยที่ไม่ต้องดำเนินการขอสินเชื่อใหม่ 

4.สามารถใช้บัตรกดเงินสดผ่อนชำระสินค้า หรือบริการที่ร่วมรายการตามร้านค้าต่างๆ ได้ ด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำ หรืออาจได้ระยะเวลางวดผ่อนชำระนานกว่าบัตรเครดิตในบางบัตรและบางโปรโมชัน


บัตรกดเงินสดเหมาะกับใครบ้าง

บัตรกดเงินสด จะเหมาะสมแก่กลุ่มคนที่ต้องการใช้เงิน ในรูปแบบต่างๆ ดังนี้ 

 • คนที่ต้องการเงินก้อนโดยเร่งด่วน ซึ่งธนาคารจะอนุมัติเงินในเวลาอันรวดเร็ว และสามารถกดเงินได้จากตู้ ATM ทุกที่
 • คนที่ต้องการมีเงินก้อนสำรองไว้สำหรับค่าใช้จ่ายยามฉุกเฉิน ซึ่งจะช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน
 • คนที่ต้องการเงินใช้อเนกประสงค์ เพื่อจับจ่ายใช้สอยสิ่งต่างๆ และสามารถชำระสินเชื่อคืนในเวลาอันรวดเร็ว
 • เป็นคนที่มีรายได้ต่อเดือนที่มั่นคง แน่นอน เช่น พนักงานประจำ ข้าราชการ หรือบุคคลที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว

อยากสมัครบัตรกดเงินสด ทำอย่างไร

สมัครบัตรกดเงินสด

เนื่องจากการสมัครบัตรกดเงินสด เป็นการทำธุรกรรมเกี่ยวกับสินเชื่อ ดังนั้นการพิจารณา และการใช้เอกสาร ไม่ต่างจากการสมัครบัตรเครดิต หรือขอสินเชื่ออื่นๆ โดยต้องใช้เอกสาร และคุณสมบัติ ดังนี้

เตรียมเอกสาร

เอกสารที่ต้องใช้สมัครบัตรกดเงินสด มีดังนี้

 • บัตรประชาชนตัวจริงของผู้สมัคร
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • สลิปเงินเดือน ย้อนหลัง 2 เดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน โดยจะต้องมีอายุไม่เกิน 2 เดือนนับจากวันที่ออก (สำหรับพนักงานประจำ)
 • สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท หรือทะเบียนการค้า (สำหรับคนที่มีธุรกิจส่วนตัว)
 • สมุดบัญชีเงินฝากธนาคารตัวจริง ย้อนหลัง 3-6 เดือน 
 • ใบหักภาษี ณ​ ที่จ่าย 

ตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัคร

การสมัครบัตรกดเงินสด ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติดังนี้

 • เป็นคนที่มีสัญชาติไทย 
 • มีอายุระหว่าง 20-60 ปี (โดยอายุรวมระยะเวลาชำระคืน จะต้องไม่เกิน 60 ปี)
 • มีที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ที่บ้าน หรือทำงาน ที่สามารถติดต่อได้
 • มีรายได้ต่อเดือน 20,000 บาท ขึ้นไป

ไม่มีสลิปเงินเดือน สมัครบัตรกดเงินสดได้ไหม

บางคนอาจสงสัยว่า หากเป็นคนที่ประกอบอาชีพอิสระ มีธุรกิจส่วนตัว ไม่ได้เป็นพนักงานประจำ ที่ไม่มีสลิปเงินเดือน จะสามารถทำการสมัครบัตรกดเงินสดได้หรือไม่ สามารถสรุปได้ว่า โดยส่วนใหญ่การสมัครบัตรกดเงินสด ธนาคารจำเป็นต้องใช้สลิปเงินเดือนประกอบการสมัคร แต่สถาบันการเงินบางที่จะอนุโลมหากผู้สมัครไม่ได้ทำงานประจำ อาจสามารถใช้เอกสารแสดงรายรับอื่นๆ แทนสลิปเงินเดือน เพื่อเป็นหลักฐานการยืนยันการมีรายได้ต่อเดือนของผู้สมัคร


วิธีสมัครบัตรกดเงินสด

วิธีสมัครบัตรกดเงินสดในปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายๆ ทั้ง ในรูปแบบออนไลน์ และออฟไลน์  โดยสามารถการสมัครแต่ละแบบ มีการดำเนินขั้นตอนที่ต่างกัน ดังนี้

สมัครบัตรกดเงินสดออนไลน์ 

 1. เข้าไปที่ บัตรกดเงินสด
 2. กรอกข้อมูลเบื้องต้น
 3. เปรียบเทียบบัตรกดเงินสดของธนาคารต่างๆ
 4. กดสมัคร
 5. รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ

ซึ่งหากใครที่ต้องการสมัครบัตรกดเงินสดแบบง่าย รวดเร็ว และมีธนาคารหลากหลายธนาคารให้เปรียบเทียบ แนะให้ให้สมัครกับทาง Refinn เพราะมีธนาคารชั้นนำหลากหลายธนาคารที่เป็น Partner ทำให้มีโปรโมชันมากมายให้ได้เลือกเปรียบเทียบ 

นอกจากนี้ทาง Refinn เขายังมีเจ้าหน้าที่คอยติดตาม ให้คำปรึกษา แนะนำ และดำเนินเรื่องให้ตั้งแต่ต้นจนเนร็จสิ้นกระบวนการ ดังนั้นจะเป็นการสร้างความสะดวกสบายมากๆให้แก่ผู้ที่ต้องการสมัครบัตรกดเงินวด


คำถามที่พบบ่อย (FAQ) เกี่ยวกับบัตรกดเงินสด

ดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด

หลายคนอาจมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการสมัครบัตรกดเงินสด เช่น ระยะเวลาอนุมัติ และวิธีคิดดอกเบี้ย เป็นต้น ซึ่งในส่วนนี้เราได้รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบัตรกดเงินสดมาไว้ให้แล้ว 

บัตรกดเงินสดคิดดอกเบี้ยอย่างไร

วิธีคิดอัตราดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสดนั้น จะคิดตามจำนวนเงินที่เราถอนออกมา ซึ่งดอกเบี้ยของบัตรกดเงินสดนั้น จะคิดเป็นรายวัน โดยเริ่มนับตั้งแต่วันแรกที่กดเงินออกมา สำหรับอัตราดอกเบี้ยจะมาก หรือน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละสถาบันการเงินที่มีการกำหนดเรทราคาต่างกันไป แต่ส่วนใหญ่จะมีดอกเบี้ยอยู่ที่ประมาณ 24-28% ต่อปี 

ตัวอย่างการคำนวณดอกเบี้ยบัตรกดเงินสด: สมมติว่ากดบัตรเงินสดออกมาเป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท ในวันที่ 1 มกราคม แล้วดำเนินการชำระคืนในวันที่ 1 มีนาคม อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 28%  คิดระยะเวลาทั้งสิ้น 60 วัน 

วิธีคำนวณคือ (เงินต้น x อัตราดอกเบี้ยต่อปี x จำนวนวันที่กดเงินจนถึงชำระคืน)÷365 วัน ดังนั้นวิธีคิดจะได้

(50,000 x 28% x 60) ÷ 365 = 2,301 บาท ดังนั้นยอดชำระรวมดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 52,301 บาท

บัตรกดเงินสดใช้เวลาในการอนุมัติกี่วัน

หลายคนอาจเคยได้ยินคำโปรโมทจากธนาคารบางเจ้าว่า “บัตรกดเงินสดอนุมัติ 30 นาที” ทั้งนี้การได้รับอนุมัติไวหรือช้า ขึ้นอยู่กับวิธีการสมัคร โดยหากสมัครบัตรเครดิต ที่ใช้วิธีส่งเอกสาร โดยทั่วไประยะเวลาในการอนุมัติบัตรกดเงินสด จะอยู่ที่ประมาณ 7-14 วัน ทำการ แต่ในปัจจุบันมีหลายธนาคารสามารถสมัครบัตรกดเงินสดที่รวดเร็วขึ้น หลังจากที่ยื่นเอกสารเรียบร้อย ผู้มสมัครจะได้รับการอนุมัติภายใน 30 นาทีเท่านั้น


สรุปเรื่องบัตรกดเงินสด

จะเห็นได้ว่าบัตรกดเงินสด เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ต้องการเงินก้อนมาใช้จ่ายอย่างกะทันหัน หรือคนที่ต้องการมีเงินก้อนสำรองใช้จ่าย ซึ่งประโยชน์ของบัตรกดเงินสดคือความรวดเร็วในการอนุมัติ สามารถสมัครได้ทั้งแบบออนไลน์ และออฟไลน์ นอกจากนี้ผู้ถือบัตรยังสามารถกดเงินจากตู้ ATM ได้ทุกที่ ทุกเวลา เรียกได้ว่าเป็นสินเชื่อที่สะดวก เหมาะกับยุคสมัยเร่งรีบอย่างยิ่ง