คอนโดสาทร

คอนโดสาทรคอนโดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา

คอนโดสาทรคอนโดหรูใจกลางเมืองที่โอบล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่สำคัญต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแหล่งคอมมูลนิตี้มอลล์สำหรับการช้อปปิ้ง ร้านอาหารที่หลากหลายคอยให้บริการ ทั้งนี้รวมไปถึงหน่วยงานราชการและเอกชนไม่ว่าจะเป็นโรงเรียน โรงพยาบาล ที่ครบครัน ทำให้คอนโดสาทรเป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีมูลค่าและมีมูลค่าที่ดินสูงขึ้นเรื่อย ๆ นับเป็นอีกทำเลที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน


คอนโดสาทร คืออะไร

คอนโดสาทร ด้วยทำเลที่ตั้งดังกล่าว นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีที่ตั้งอยู่ใจกลางของกรุงเทพมหานครเลยก็ว่าได้ สาทรเป็นอีกหนึ่งย่านที่เรียกได้ว่าเป็นย่านที่มีศักยภาพที่เป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นการค้าหรือธุรกิจต่างๆ ส่วนใหญ่จะมีที่ตั้งอยู่บริเวรสารทร จึงกลายเป็นแหล่งรวมของนักธุรกิจในกรุงเทพฯ ก็ว่าได้

เนื่องจากบริเวรสาทรมีการพัฒนาความเจริญขึ้นโดยตลอด จนทำให้ราคาที่ดินย่านสาทรมีราคาที่สูง เมื่อมีการจัดอันดับแล้วเป็นย่านอันดับต้นๆ ของไทยที่มีราคาสูง เช่นเดียวกับคอนโดสาทรจึงกลายเป็นคอนโดที่ได้ชื่อว่าหรูหราและราคาแพง ด้วยปัจจัยหลายๆอย่างที่ส่งผลทำให้ที่ดินย่านสาทรและ คอนโดสาทรมีมูลค่าที่สูง เพราะบริเวณทำเลดังกล่าวนี้มีครบทุกสิ่งในการอำนวยความสะดวกและสาธารณูปโภค จึงกลายเป็นแหล่งตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมืองในทุกด้าน

ข้อดีข้อเสีย คอนโดสาทร

ในการตัดสินใจในการซื้อคอนโดสาทรซึ่งถือได้ว่าเป็นย่านที่มีมูลค่าสูงพอสมควร สิ่งที่ควรคำนึงถึงในการตัดสินใจนั้น คือการชั่งน้ำหนักระหว่างข้อดีและข้อเสีย ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบัน คอนโดกลายเป็นทางเลือกในการเลือกเป็นอสังหาริมทรัพย์ และได้รับความนิยมมากที่สุดทำให้การเติบโตของคอนโดสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยทำเลดี และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองเป็นอย่างดี

ข้อดีของการเลือกซื้อคอนโดสาทร

1.คอนโดสาทรมีดีไซน์ที่สวยมีความทันสมัย มีรูปลักษณ์ของตึกและอาคารที่ดูดี มีรูปแบบการใช้สอยที่ตอบสนองความต้องการ รวมไปถึงแบบแปลนของคอนโดที่รองรับ พร้อมอยู่ สามารถหิ้วกระเป๋าอยู่ ได้เลย

2.สิ่งอำนวยความสะดวกของคอนโดสาทรตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะพื้นที่ส่วนกลาง เช่น สระว่ายน้ำ ลานจอดรถ ลิฟท์ สวน มีพร้อมสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ

3.คอนโดสาทรการบำรุงรักษา เราไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาในพื้นที่ขนาดกว้างเหมือนบ้าน

4.คอนโดสาทรมีระบบรักษาความปลอดภัย ในการดูแลความปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นระบบ กล่องวงจรปิด พนักงานรักษาความปลอดภัย และเครื่องมือต่างๆ ดูแลความปลอดภัยที่ทันสมัย

5.การเดินทางคอนโดสาทรตั้งอยู่ในทำเลที่สามารถเดินทางได้สะดวก ใกล้แหล่งชุมชนห้างสรรพสินค้าและใกล้รถไฟฟ้า จึงทำให้เป็นข้อดีอีกหนึ่งข้อของการตัดสินใจซื้อคอนโด เพื่อความสะดวกในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามเหรียญมีสองด้านเสมอข้อเสียของคอนโดสาทร ประกอบไปด้วยเหตุผลดังนี้ ถึงแม้ว่าจะอำนวยความสะดวกสบายในเรื่องการได้รับการบริการอื่นๆ แต่อย่างไรก็ตามในทางกลับกันก็เป็นเรื่องของค่าใช้จ่ายที่จะต้องจ่ายไปกับค่าส่วนกลางในทุกๆเดือน ความเป็นส่วนตัวก็จะน้อยลงเมื่อเทียบกับการอยู่บ้าน เช่น การสังสรรค์ หรือแม้แต่การเลี้ยงสัตว์ เนื่องจากแต่ละคอนโดมีกฎและระเบียบที่แตกต่างกันออกไป


เลือกคอนโดสาทรอย่างไร

ในการเลือกซื้อคอนโดสาทรต้องดูความต้องการของตัวเองว่าต้องการให้คอนโดตอบโจทย์ในเรื่องใดบ้าง เช่น การเดินทาง แหล่งอำนวยความสะดวก ความเป็นส่วนตัว เป็นต้น การเลือกคอนโดที่ตอบโจทย์จะทำให้เราสามารถดำรงชีวิตได้อย่างมีความสุขในทุกๆวัน


ราคาคอนโดสาทรในกรุงเทพยอดนิยม 2023

คอนโดสาทรเนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีทำเลที่มีมูลค่าสูงฉะนั้นราคาของคอนโดย่อมจะผันผวนไปตามราคาที่ดินบริเวณนั้น และขนาดภายในห้องของคอนโด รวมไปถึงพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ซึ่งคอนโดสาทรมีราคาเริ่มต้นที่ 2.2 – 17.9 ล้านบาท

เรฟเฟอเรนซ์ สาทร-วงเวียนใหญ่

เป็นคอนโดสาทรแบรนด์ใหม่ที่ตอบโจทย์ Lifestyle คนรุ่นใหม่ ตั้งอยู่บนถนนใหญ่กรุงธนบุรี ที่ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานี วงเวียนใหญ่ เป็นอาคารพักอาศัยทั้งหมด 2 อาคาร เป็นอาคารที่สร้างเพื่อเป็น Inspiration ในการใช้ชีวิต โดยได้แรงบันดาลใจมาจากดวงจันทร์ ซึ่งมาพร้อมกับฟังก์ชันส่วนกลางที่ครบครัน 


เลือกซื้อคอนโดสาทรที่ไหนดี

คอนโดหรูใจกลางเมือง

ในการเลือกคอนโดสาทรสุภาษิตบอกไว้ว่า ปลูกเรือนตามใจผู้อยู่ปลูปอู่ตามใจผู้นอน หากการซื้อคอนโดสาทรไม่ได้ทำให้เราเกิดความลำบากการมีอสังหาริมทรัพย์เป็นของตัวเองย่อมดีเสมอ เพราะคอนโดสาทรเป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจนานาชาติในกรุงเทพฯ จุดศูนย์รวมของการเดินทาง มีทั้งรถไฟฟ้า รถบีอาร์ที และทางด่วน ด้วยเหตุผลดังกล่าวจะทำให้การใช้ชีวิตในเมืองหลวงได้สะดวกสบายมากขึ้น


คอนโดสาทรใกล้รถไฟฟ้าดีไหม

คอนโดสาทร ติด BTS

หากจะถามว่าคอนโดสาทรใกล้รถไฟฟ้าดีไหม ซึ่งบอกได้เลยว่าเหมาะสำหรับคนที่เดินทางด่วนการขนส่งสาธารณะหรือแม้กระทั่งคนที่มีรถส่วนตัวเอง ในยามคับขันหรือช่วงเวลาที่รถติด ดีกว่าไหมถ้าที่อยู่อาศัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อเป็นทางเลือกในการเดินทาง

และในขณะเดียวกันการมีคอนโดสาทรติดรถไฟฟ้าจะช่วยให้ไม่ต้องเสียสุขภาพจิตไปกับปัญหาต่าง ๆ ในการใช้รถ ใช้ถนน และการเดินทาง เช่น การเรียกแท็กซี่แล้วไม่รับ การรอรถโดยสารนาน การจราจรติดขัดอันน่าเบื่อหน่าย รวมถึงไม่ต้องเสียสุขภาพกายไปกับการสูดดมมลพิษบนถนนเป็นเวลานาน และลดความเสี่ยงอุบัติเหตุบนท้องถนนอีกด้วย


แบรนด์คอนโดสาทรในประเทศไทย

ในปัจจุบันบนถนนสาทรได้ชื่อว่าเป็นถนนที่มีคอนโดค่อนข้างมาก และโดยทั่วไปมักจะใช้ชื่อว่าคอนโดสาทร ไม่ว่าจะเป็น คอนโด 125 SATHORN ,The Reserve Sathorn,Reference Sathorn-Wongwianyai,The Issara Sathorn,ANIL Sathorn 12 หรือ KnightsBridge Prime Sathorn เป็นต้น


สรุป

หากจะเลือกคอนโดสักแห่งไว้สำหรับอยู่อาศัยคอนโดสาทรเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการของการเลือกซื้อคอนโด เพราะทำเลย่านสาทรนี้มีครบทุกสิ่งอำนวยความสะดวกและสาธารณูปโภค โดยเฉพาะคมนาคม คอมมูนิตี้มอลล์ รวมถึงแหล่งงานต่าง ๆ เป็นทำเลที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในทุกด้านของคนกรุงได้เป็นอย่างดี