|

การช่วยตัวเอง คืออะไร? ประโยชน์ของการช่วยตัวเองโดยธรรมชาติ

การช่วยตัวเอง (Masturbation) เป็นเรื่องธรรมชาติของคนทั้งเพศชายและหญิง เพื่อสร้างความสุข ความผ่อนคลาย ลดความเครียด การช่วยตัวเอง คือการกระตุ้นอวัยวะเพศตัวของตัวเอง เพื่อปลุกอารมณ์ทางเพศตัวเอง เพื่อทำให้ถึงจุดสุดยอด(Orgasm) เพื่อให้ได้รับความพึงพอใจมากที่สุด โดยเป็นโดยอาจสัมผัสอวัยวะเพศตัวเอง เพศชายและเพศหญิงสามารถช่วยตัวเองได้ การช่วยตัวเอง ถือเป็นการสำรวจร่างกายตัวเองของวัยรุ่นที่เข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มช่วยตัวเองตอนเป็นวัยรุ่น การช่วยตัวเองเป็นปลดปล่อยความต้องการทางเพศ โดยเฉพาะผู้ที่ไม่มีคู่นอนหรือคนมีไม่กล้าเข้าสังคมและบุคคลที่เขินอาย อีกทั้งการช่วยตัวเองทำให้สามารถเข้าใจวิธีที่ทำให้ตัวเองรู้สึกมีความสุขในการปลุกเร้าอารมณ์ของตัวเอง อีกทั้งงานวิจัยยังระบุว่าการช่วยตัวเองยังสามารถช่วยลดอัตราการเกิดโรคต่างๆในผู้ชายได้ถึง 33% แต่การช่วยตัวเองมากเกินไปก็ก่อให้เกิดผลเสียด้วยเช่นกัน

ประโยชน์ของการช่วยตัวเอง

การช่วยตัวเองเป็นตัวช่วยปลดปล่อยความต้องการทางเพศ นอกจากนั้นการช่วยตัวเองสามารถส่งผลดีอื่นๆเช่นประโยชน์ทางด้านสุขภาพทั่วไป

ประโยชน์ทางด้านสุขภาพทั่วไป

ช่วยตัวเองนอนหลับสบาย
  • การช่วยตัวเองช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ
  • การช่วยตัวเองช่วยทำให้นอนหลับสบาย
  • การช่วยตัวเองช่วยลดความเครียด เนื่องจากการช่วยตัวเองปลดปล่อยความต้องการทางเพศและความเครียดแล้ว การช่วยตัวเองยังสามารถกระตุ้นให้สมองหลั่งสารเอนโดรฟินทำให้สุขภาพจิตดีขึ้น

นอกจากนี้ยังเป็นการปรับสมดุลในเรื่องของ ฮอร์โมนเพศชาย อีกด้วย
ประโยชน์ทางด้านสังคม การช่วยตัวเองไม่ได้เป็นวิธีปลดปล่อยความต้องการทางเพศเพียงเท่านั้น การช่วยตัวเอง ยังส่งผลดีต่อสังคมด้วย โดยประโยชน์ของการช่วยตัวเองที่เกี่ยวกับสังคมมีรายละเอียด ดังนี้

ประโยชน์ทางด้านสังคม

การช่วยตัวเองลดระดับความต้องการทางเพศ ลดความต้องการระหว่างที่ภรรยากำลังตั้งครรภ์

การช่วยตัวเองช่วยฝึกควบคุมดการหลั่งเร็วในเพศชาย หรือเพื่มเวลาเล่นของน้องชาย

การช่วยตัวเอง เป็นการเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย เนื่องจากจะช่วยลี่ยงการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ และการช่วยตัวเองลดโอกาสการเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

             การช่วยตัวเอง ลดการเข้าสังคม เนื่องการการระบาดของ Covid-19 ทำให้การเข้าสังคมเป็นไปได้ยากขึ้นจากเมื่อก่อน การช่วยตัวเองนับว่าเป็นการลดการติดต่อคนภายนอกบ้าน ลดการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 ในตัวเอง

             การช่วยตัวเอง เป็นตัวช่วยสำหรับคนที่ขาดการเข้าสังคม การช่วยตัวเองเป็นการผ่อนคลายตัวเองอย่างนึง และยิ่งเป็นคนเข้าสังคมไม่เก่ง การช่วยตัวเองนับว่าเป็นอีกตัวเลือกนึงสำหรับ เพศชายและเพศหญิงที่ของความมั่นใจในรูปลักษณ์หน้าตาและ เพศสภาพของตนเอง

ผลข้างเคียงจากการ ช่วยตัวเองมากเกินไป

ปวดจากการช่วยตัวเอง

การช่วยตัวเองที่มากเกินไปหรือรุนแรงเกินไป อาจทำให้อวัยวะเพศมีรอยช้ำ บาดแผลจากเล็บ จนมีการติดเชื้อจากทางอวัยวะเพศได้

การช่วยตัวเองที่มีอุปกรณ์ร่วมด้วยหรือวกเซ็กส์ทอยต่างๆ ควรใช้ด้วยความระวัง ถ้ารุนแรงเกินไปอาจสร้างบาดแผลได้ และไม่ควรใช้ร่วมกับคนอื่น

การช่วยตัวเองที่มากเกินไปทำให้เกิดความหมกหมุ่นในเรื่องเพศมากขึ้น

ผู้ชายที่มีการช่วยตัวเองจะเกิดการสูญเสียมากเกินไป จำทำให้ร่างกายดึงสารอาหารสร้างอสุจิ โดยร่างกายจึงดึงสารอาหารเช่น โปรตีนและสังกะสีไปใช้

การช่วยตัวเองผ่านสื่อออนไลน์เช่นหนังโป๊หรือสื่อลามกมากเกินไปทำให้การร่วมรักกับคนที่คุณรักอาจทำให้หมดอารมณ์หรือน้องชายไม่แข็งตัวไป วิธีสามารถแก้ไขได้โดยการบริโภคผลิตภัณฑ์ที่เป็นส่วนผสมของธรรมชาติเช่นถั่งเช่าสกลัด ที่มีส่วนผสมของธรรมชาติทานได้ทุกวันเพื่อบำรุง หรือก่อนมีเพศสัมพันธ์เพื่อส่งเสริมสมรรถภาพทางเพศ วิธีนี้ใช้ได้ทุกวันและต่อเนื่อง

ช่วยตัวเอง แค่ไหนถึงจะพอดี?

งานวิจัยต่าง ๆ ระบุว่าการช่วยตัวเองยังสามารถช่วยลดอัตราการเกิดโรคต่างๆในผู้ชายได้ถึง 33% แต่การช่วยตัวเองมากเกินไปก็ก่อให้เกิดผลเสียได้มากเช่นกัน โดยผู้เชี่ยวชาญแนะนำคือประมาณ 21 ครั้งต่อเดือน หรือวันละครั้งก็ได้

สรุป

การช่วยตัวเอง เป็นเรื่องธรรมชาติของคนทั้งเพศชายและหญิง การช่วยตัวเอง คือการกระตุ้นอวัยวะเพศตัวของตัวเองปลุกอารมณ์ทางเพศเพื่อทำให้ถึงจุดสุดยอดโดยอาจสัมผัสอวัยวะเพศตัวเอง การช่วยตัวเองมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มช่วยตัวเองตอนเป็นวัยรุ่น การช่วยตัวเองมีประโยชน์เช่น ช่วยตัวเองลดระดับความต้องการทางเพศ   ช่วยตัวเองช่วยลดการเข้าสังคมเนื่องการโรคระบาด ช่วยตัวเองช่วยลดความเครียด  การช่วยตัวเองก็ก่อให้เกิดผลเสียเช่นกัน เช่น การช่วยตัวเองที่รุนแรงเกินไป ทำให้อวัยวะเพศมีรอยช้ำ  ทำให้เกิดความหมกหมุ่นในเรื่องเพศมากขึ้น และอาจทำให้เกิดการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ โดยการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศสามารถแก้ไขได้โดยการใช้ยาบำรุงที่มีส่วมผสมของ