• Home
  • บ้าน
  • แนะนำโครงการบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่ สะดวกสบาย พร้อมฟังก์ชันการอยู่อาศัยครบครัน

แนะนำโครงการบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่ สะดวกสบาย พร้อมฟังก์ชันการอยู่อาศัยครบครัน

โครงการบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่
โครงการบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่

บ้านเดี่ยว หนึ่งในแบบบ้านยอดนิยมของคนที่อยู่ด้วยกันแบบครอบครัว หากคุณกำลังตัดสินใจซื้อบ้านแต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อบ้านแบบไหนดี บ้านเดี่ยวถือว่าเป็นแบบบ้านที่น่าสนใจแบบหนึ่งที่ควรนำไปพิจารณา แล้วบ้านเดี่ยวมีข้อดีอย่างไร ทำไมคนถึงนิยมเลือกซื้อแบบบ้านประเภทนี้ วันนี้เราจะมาพูดถึงจุดเด่นพร้อมแนะนำโครงการบ้านเดี่ยวที่น่าสนใจ ในบทความนี้


โครงการบ้านเดี่ยวคืออะไร ทำความรู้จักบ้านเดี่ยวก่อนตัดสินใจซื้อ

บ้านเดี่ยว (Single-Detached House) เป็นบ้านที่มีจุดเด่นในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยทั้งภายในและภายนอกบ้านที่กว้างขวาง รอบนอกของบ้านไม่มีพื้นที่ชิดติดกับบ้านหลังอื่น ๆ มีความเป็นส่วนตัวสูง ทำให้บ้านเดี่ยวเป็นบ้านในฝันของใครหลาย ๆ คน 

ทางกฎหมายระยะห่างบริเวณรอบบ้านของบ้านเดี่ยวต้องมีระยะห่างจากพื้นที่อื่น ๆ ไม่น้อยกว่า 2 เมตร และต้องมีพื้นที่ใช้สอยไม่น้อยกว่า 50 ตารางวา จากข้อบังคับนี้ บ้านเดี่ยวจึงเป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอย และมีความเป็นส่วนตัวสูงตามข้อบังคับทางกฎหมายที่ได้เขียนขึ้น


บ้านเดี่ยวมีข้อดีอย่างไร ทำไมถึงเป็นที่นิยม

บ้านเดี่ยวมินิมอล

หลังจากทำความรู้จักบ้านเดี่ยวกันไปแล้ว เราจะมาพูดถึงข้อดีของบ้านเดี่ยวกันบ้าง ว่าข้อดีที่ทำให้บ้านเดี่ยวเป็นที่นิยมคืออะไร เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อบ้านเดี่ยว

1. พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง

ด้วยความที่บ้านเดี่ยวจำเป็นต้องมีพื้นที่ใช้สอยไม่น้อยกว่า 50 ตารางวา เลยทำให้บ้านลักษณะนี้มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง มีพื้นที่เอนกประสงค์สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย

2. อยู่สบาย สงบ เป็นส่วนตัว

บ้านเดี่ยวเป็นบ้านที่ตั้งอยู่หลังเดียวไม่มีพื้นที่รอบบ้านติดกับใคร ทำให้บ้านประเภทนี้เป็นบ้านที่มีความเป็นส่วนตัวสูง สงบ และไม่มีเสียงรบกวนจากภายนอก

3. มีพื้นที่สำหรับเลี้ยงสัตว์และทำสวน

ด้วยความที่บ้านเดี่ยวมีพื้นที่บริเวณบ้านกว้างขวางและไม่มีพื้นที่รอบบ้านติดกันใคร บ้านเดี่ยวจึงเหมาะสำหรับการเลี้ยงสัตว์และทำสวนเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมกับสัตว์เลี้ยงแล้ว การเลี้ยงสัตว์ในบ้านยังไม่รบกวนเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณเดียวกันอีกด้วย

4. มีความปลอดภัยสูง

สำหรับผู้ที่ซื้อบ้านเดี่ยวกับโครงการหมู่บ้านจัดสรร จะมีข้อดีในเรื่องของความปลอดภัยเข้ามาด้วย 

5. สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย

โครงการบ้านเดี่ยวมักจะมีทำเลติดกับรถไฟฟ้า ทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในโครงการมีความสะดวกสบายในการเดินทางไปไหนมาไหน

6. มีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับทำกิจกรรม

การซื้อบ้านเดี่ยวกับโครงการ โครงการมักจะสร้างพื้นที่ส่วนกลางอย่างพื้นที่สวน สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และอื่น ๆ ให้ผู้ที่อยู่ในโครงการใช้งานร่วมกัน


ทำเลบ้านเดี่ยว เลือกย่านไหนดี

หนึ่งในปัจจัยสำคัญก่อนการเลือกซื้อบ้านเดี่ยว คือทำเลที่ตั้งของบ้าน เพราะเราไม่สามารถปฎิเสธได้เลยว่า การซื้อบ้านหนึ่งหลังเป็นการลงทุนที่มีราคาสูงโดยเฉพาะบ้านในกรุงเทพ เราจึงจะมาแนะนำทำเลบ้านเดี่ยวที่น่าสนใจ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อบ้าน

โครงการบ้านเดี่ยวที่น่าสนใจและมีแนวโน้มว่าพื้นที่บริเวณนั้นจะมีการพัฒนาให้เป็นทำเลทองในอนาคตจะมีด้วยกันทั้งหมด 6 ย่าน ได้แก่ บ้านเดี่ยวบางนา บ้านเดี่ยวราชพฤกษ์ บ้านเดี่ยวพระราม 5 บ้านเดี่ยวรามอินทรา บ้านเดี่ยวรังสิต บ้านเดี่ยวพัฒนาการ

นอกจากย่านที่ได้กล่าวไปยังมีบ้านเดี่ยวย่านอื่น ๆ ที่น่าสนใจ และมีโอกาสที่จะพัฒนาเป็นทำเลทองในอนาคตอีกมาก ทั้งนี้นอกจากเรื่องทำเลที่ดีแล้ว ความสะดวกสบายในการเดินทางและปัจจัยอื่น ๆ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ก่อนซื้อบ้านเดี่ยวจึงควรดูความเหมาะสมตามไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตควบคู่ไปด้วย


โครงการบ้านเดี่ยวพร้อมอยู่ แนะนำ 2566

ขอแนะนำโครงการบ้านใหม่จาก SC ASSET บ้านเดี่ยวพร้อมอยู่หลากหลายสไตล์ เดินทางสะดวก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน จะมีโครงการไหนที่น่าสนใจในปี 2566 บ้างไปดูกัน

เวนิว ไอดี มอเตอร์เวย์ – พระราม 9

บ้านเดี่ยว 10 ล้าน โครงการเวนิว ไอดี มอเตอร์เวย์ – พระราม 9 เป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีการดีไซน์ภายใต้ CONCEPT LOFOTEN ISLAND – NORWAY พื้นที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับการอยู่ด้วยกันแบบเป็นครอบครัว 

ทำเลโครงการบ้านเดี่ยวติดรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีส้ม ศุนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี และสายสีเหลือง ลาวพร้าว-สำโรง เดินทางสะดวก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับทำกิจกรรมมากมาย เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส โคเวิกกิ้งสเปซ พื้นที่เสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก สโมสร และอื่น ๆ มีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ในราคาเริ่มต้น 11.9 ล้านบาท

แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์ – ปิ่นเกล้า

โครงการบ้านเดี่ยวหรูหราย่านปิ่นเกล้า แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์ – ปิ่นเกล้า บ้านเดี่ยวสไตล์คฤหาสน์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจาก LINDERHOLF PALACE AND PARK ผสมผสานกับการออกแบบสไตล์ ROCOCO ให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนอยู่ในพระราชวังที่เต็มไปด้วยผลงานศิลปะ 

เดินทางสะดวกทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางราชพฤกษ์ บริเวณรอบข้างมีพร้อมทั้งศูนย์การค้า ศูนย์สุขภาพ และโรงเรียนชื่อดัง นอกจากจุดเด่นในเรื่องพื้นที่และการดีไซน์แล้ว เรื่องระบบรักษาความปลอดภัยก็เป็นสิ่งที่โครงการนี้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ทางโครงการมีระบบรักษาความปลอดภัย 3 ชั้น 24 ชั่วโมง ในราคาเริ่มต้นเพียง 30 ล้านบาท ตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวสไตล์หรูหรา ทำเลดี มีระบบรักษาความปลอดภัยแน่นหนา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

เดอะ เจนทริ พัฒนาการ 2

เดอะ เจนทริ พัฒนาการ 2 บ้านเดี่ยวโครงการใหม่ย่านพัฒนาการ 2 ดีไซน์โดดเด่นสไตล์ VERMILION CLIFFS มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งสโมสร ฟิตเนส สระว่ายน้ำ สวนส่วนกลาง พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ในราคาเริ่มต้นเพียง 40 ล้านบาท

โครงการบ้านเดี่ยวเดอะ เจนทริ พัฒนาการ 2 เหมาะสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบคนเมืองเป็นอย่างมาก เพราะทำเลของโครงการนี้อยู่บริเวณใจกลางเมืองใกล้กับทองหล่อ หากคุณเป็นคนที่ชอบใช้ชีวิตอยู่ใจกลางเมือง โครงการนี้เป็นโครงการที่คุ้มค่า และเหมาะกับคุณเป็นอย่างมาก

เพฟ รังสิต-วิภาวดี

โครงการเพฟ รังสิต-วิภาวดี โครงการบ้านเดี่ยวราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท ภายใต้คอนเซป Modern Provence เหมาะสำหรับคนที่ชอบบ้านสไตล์โมเดิร์น อบอุ่น อยู่สบาย จุดเด่นของโครงการนี้คือความง่ายและความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย ด้วยนวัตกรรมควบคุมการเข้าออก Smart Gate with License Plate ทำให้ผู้อยู่อาศัยในโครงการนี้ไม่ต้องเสียเวลาสแกรนบัตรเข้าออก พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Premium Security ตลอด 24 ชั่วโมง ที่จะทำให้คุณอุ่นใจทุกครั้งที่กลับบ้าน 

นอกจากเรื่องความสะดวกสบายแล้ว บ้านเดี่ยวในโครงการนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและพื้นที่ส่วนกลางอย่างสนามเทนนิส ศูนย์เสริมพัฒนาการเด็ก สระว่ายน้ำ ฟิตเนส โคเวิร์กกิ้งสเปซ สวนส่วนกลาง สโมสร และอื่น ๆ ในราคาเริ่มต้นเพียง 5.39 ล้านบาทเท่านั้น

วี คอมพาวด์ บางนา-ศรีนครินทร์

โครงการบ้านเดี่ยว SC ASSET บ้านเดี่ยว 3 ล้านบาท ย่านบางนาศรีนครินทร์ บ้านโครงการใหม่สไตล์โมเดิร์น บรรยากาศผ่อนคลาย รายล้อมด้วยธรรมชาติ พื้นที่ส่วนกลางครบครันทั้ง ฟิตเนส สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ สวนส่วนกลาง คลับเฮ้า และอื่น ๆ มีระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง สะดวก ปลอดภัย เข้าออกด้วย Access Card พร้อมเทคโนโลยี Smart home ทั้งหลัง เป็นบ้านเดี่ยวราคาสุดคุ้มที่ครบครันทั้งระบบรักษาความปลอดภัยสิ่งอำนวยความสะดวก


Image