ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เบี้ยถูกแต่คุ้มครองเหมือนชั้น 1 จริงหรือไม่

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินแต่ไม่เคยที่จะเลือกใช้ เนื่องจากอาจจะดูความจำเป็นและการคุ้มครองในการขับขี่และตัวรถของคุณ หากคุณเป็นคนที่มีรถใช้หลายคัน ขับรถมานานแล้วและมีความชำนาญในการขับรถอย่างสูง ไม่เฉี่ยวชน ไม่เกิดอุบัติเหตุ หรือเป็นลูกค้าที่ประวัติดี ทาง SILKSPAN ก็จะแนะนำให้เลือกทำ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เราเน้นให้ลูกค้าซื้อประกันภัยอย่างชาญฉลาด โดยการวิเคราะห์ Life Style ชีวิตของผู้ขับขี่ และยังมีการแนะนำส่วนลดของประกันที่ลูกค้าต้องการจะทำ รวมถึงสิทธิพิเศษส่วนลดจากทาง SILKSPAN และการดูแลหลังกายขายเพิ่มเติมค่ะ

ประกันรถยนต์ชั้น 3+

ทำประกันรถยนต์ชั้น 3+ กับ Silkspan คุ้มกว่าที่คิด แบบไหนที่เหมาะกับชีวิต เราพร้อมดูแล

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ มักไม่ถูกเลือก เพราะชินกับการคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 1 นอกจากจะเลือกบริษัทประกันภัยชั้นนำแล้วยังเลือกการซ่อม การดูแลรักษา สิทธิความคุ้มครอง ทุนประกัน และสิทธิประโยชน์ของตัวผู้ทำประกัน ประกันชั้น 3+ มักจะถูกมองข้ามเสมอ แต่คนที่อยากจ่ายเบี้ยน้อยและมีความชำนาญในการขับขี่ก็เลือกทำกันเยอะเช่นกันค่ะ หากลูกค้าต้องการเลือกซื้อประกันภัยชั้น 3+ ทาง SILKSPAN ก็มีการแนะนำการเลือกบริษัทประกันให้ค่ะ และมีสิทธิพิเศษมากมาย รวมถึงการผ่อนจ่าย 10 งวด หรือจ่ายเงินสดทางเราก็มีส่วนลดให้ด้วยค่ะ

ทำประกันรถยนต์ชั้น  3+ บริษัทอะไรดี

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ มีหลายบริษัทที่รับทำ แต่คุณก็อาจจะยังต้องการคำแนะนำว่าควรเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 3+ บริษัทไหนดี สามารถปรึกษาเรื่องประกันออนไลน์กับเราได้ พร้อมให้คำตอบในทุกคำถามเกี่ยวกับประกันรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นทุนประกันหรือการซ่อมอู่ การเคลม บริษัทที่รับทำประกันรถยนต์ชั้น 3+ เช่น วิริยะ เทเวศ axa โตเกียวมารีน สินทรัพย์ประกันภัย คุณสามารถเปรียบเทียบค่าเบี้ย ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ภายใต้การแนะนำจาก SILKSPAN ได้เลยค่ะ เพียงไม่ถึง  1 นาทีคุณก็จะทราบค่าเบี้ย ทุนประกันและสิทธิประโยชน์ที่คุณจะได้รับ พร้อมทั้งส่วนลดต่างๆ ที่เกี่ยวกับการเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 3+

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เหมาะกับใคร

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เหมาะกับรถเก่าที่มีอายุเกิน 7 ปีขึ้นไป แม้ว่าความคุ้มครองสำหรับตัวรถอาจไม่จำเป็นก็ตาม แต่การใช้งานโดยทั่วไปก็อาจสร้างความเสียหายให้กับคู่กรณีหรือบุคคลภายนอกได้หากเกิดอุบัติเหตุแนะนำให้ทำประกันภัยรถยนต์ไว้สบายใจกว่า

และยังเหมาะกับรถที่ใช้งานเป็นประจำ แต่ไม่มีความเสี่ยงเรื่องสถานที่จอดรถ แม้ว่าผู้ขับขี่จะใช้ความระมัดระวังเพียงใดก็ตาม แต่ก็มีโอกาสที่ผู้ใช้รถคนอื่นอาจขับขี่รถด้วยความประมาทจนทำให้เกิดความเสียหายแก่รถของเราได้ แต่เราก็มีประกันชั้น 3+ คอยให้ความคุ้มครองโดยไม่ต้องไปติดตามเรียกร้องค่าเสียหายกับคู่กรณีด้วยตัวเอง

ความคุ้มครองของประกันชั้น 3+

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ แม้เบี้ยจะถูกกว่าประกันรถยนต์ชั้นอื่นๆ แต่ก็ยังมีการคุ้มครองที่ใกล้เคียงกับประกันรถยนต์ชั้น 2+ ที่สุด หากมีกรณีเกิดเหตุรถชน ต้องเป็นรถชนรถ ที่มีคู่กรณีเท่านั้น แต่จะไม่คุ้มครองในกรณีรถหาย รถไฟไหม้ ไม่รวมการขับไปชนเสา สัตว์ ต้นไม้ หรือความเสียหายที่เป็นรอยขีดข่วนที่ไม่มีคู่กรณี ประกัน 3+ ให้ความคุ้มครองทั้งชีวิตและทรัพย์สินรถเราและรถคู่กรณี เหมาะสำหรับรถที่อายุเกิน 5 ปี ไม่ค่อยได้ขับ หรือขับอย่างระมัดระวังโอกาสเกิดอุบัติเหตุมีน้อย

ความคุ้มครองต่อตัวรถยนต์

กรณีที่เกิดการชนกับยานพาหนะทางบกหรือชนแบบมีคู่กรณี บริษัทประกันภัยจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนต่อความเสียหายของตัวรถยนต์ รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องตกแต่ง หรือสิ่งที่ติดอยู่กับตัวรถยนต์ตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ อันมีสาเหตุมาจากการชนกับยานพาหนะทางบกเท่านั้น สูงสุดไม่เกิน 200,000 บาทต่อครั้ง

ความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินบุคคลภายนอก

บริษัทประกันภัยจะจ่ายสินไหมทดแทน เพื่อความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ที่ผู้เอาประกันภัยจะต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย เนื่องจากอุบัติเหตุอันเกิดจากรถยนต์ที่ใช้ หรืออยู่ในทาง หรือสิ่งที่บรรทุกหรือติดตั้งในรถยนต์นั้น สูงสุดไม่เกิน 2.5 ล้านบาทต่อครั้ง

หากเกิดการบาดเจ็บหรือเสียชีวิตของบุคคลภายนอก ที่ผู้เอาประกันต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย เนื่องจากอุบัติเหตุอันเกิดจากรถยนต์ที่ใช้ หรืออยู่ในทาง หรือสิ่งที่บรรทุกหรือติดตั้งในรถยนต์นั้น สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 3 ล้านบาทต่อคน สูงสุดไม่เกิน 10 ล้านบาทต่อครั้ง

ความคุ้มครองต่อผู้ทำประกันรถยนต์ชั้น 3+

ค่ารักษาพยาบาล

บริษัทประกันภัยจะจ่ายค่ารักษาพยาบาล ค่าบริการทางการแพทย์ ค่าผ่าตัด และค่าบริการอื่น ๆ ตามที่จ่ายจริง เนื่องจากอุบัติเหตุในขณะที่คุณอยู่ใน หรือกำลังขึ้น หรือกำลังลงจากรถยนต์ สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 500,000 บาทต่อคน

การประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

บริษัทประกันภัยจะจ่ายค่าประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลเพิ่ม แก่ผู้ขับขี่หรือผู้โดยสาร กรณีที่เสียชีวิต สูญเสียมือ เท้า สายตา ถาวรสิ้นเชิงและการทุพพลภาพ โดยมีความคุ้มครองตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ สามารถปรับเปลี่ยนได้ สูงสุดไม่เกิน 500,000 บาทต่อคน

การประกันตัวผู้ขับขี่

บริษัทประกันภัยจะจ่ายค่าประกันตัว ให้ผู้เอาประกันภัยหรือผู้ขับขี่ที่ได้รับความยินยอมจากผู้เอาประกันภัย ในกรณีรถยนต์ที่ทำประกันประสบอุบัติเหตุ เป็นเหตุให้บุคคลดังกล่าวถูกควบคุมในคดีอาญา

ความคุ้มครองสำหรับบริการรถยกและอื่นๆ

ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับบริษัทประกันที่เสนอกรมธรรม์ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ บางที่ ให้บริการรถยกรถลาก ประกันรถยนต์ชั้น 3 พลัส สามารถเลือกระยะเวลาคุ้มครองได้ ทั้งคุ้มครองระยะสั้นและคุ้มครองรายปี และไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก ไม่ต้องระบุผู้ขับขี่

ความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 3+

รวมคำถามเกี่ยวกับประกันรถยนต์ชั้น 3+

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ สามารถผ่อนได้หรือไม่?

สามารถผ่อน 0% ได้เช่นเดียวกันกับประกันชั้นอื่นๆค่ะ และยังมีส่วนลดเพิ่มเติมหากคุณมีรถหลายคันและต่อประกันกับทาง SILKSPAN อยู่แล้ว หากนำรถคันที่ 2 มาทำประกันชั้น 3+ ก็จะได้ส่วนลดเพิ่มอีก 1000 บาทค่ะ และสิทธิพิเศษจากทางเราคือ บริการช่วยเหลือฉุกเฉินฟรี 24 ชม. โดย Inter Partner Assistance ค่ะ

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ต่างจากประกันรถยนต์ชั้น 3 อย่างไร

รถยนต์ที่ใช้งานมานานไม่ได้ขับทางไกล หรือต้องการประหยัดงบ ประกันรถยนต์ชั้น 3 ก็อาจเป็นอีกทางเลือก ให้ความคุ้มครองรถยนต์ของคุณในเรื่องที่จำเป็น ในราคาที่ประหยัดกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับประกันรถยนต์ชั้น 3+ คุณสามารถเปรียบเทียบค่าเบี้ยได้ที่ SILKSPAN

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เลือกซ่อมศูนย์ในเครือ หรือ ซ่อมอู่ ดีกว่ากัน?

ขึ้นอยู่กับความชอบของคุณและคนที่คุณไว้วางใจในการซ่อมรถของคุณ ผู้ประกันตนส่วนใหญ่มีศูนย์ซ่อมในใจที่เลือกไว้ล่วงหน้า ในกรณีที่รถได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุทางถนน บางบริษัทประกันอนุญาตให้เพิ่มเติมศูนย์ซ่อมนี้อยู่ในรายการของอู่ซ่อมรถ โดยเสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อย หรือนำรถเข้าซ่อมที่อู่ในเครือและศูนย์ซ่อมใดก็ได้ โดยมีค่าธรรมเนียมที่สูงกว่าเล็กน้อย เหตุผลก็คือ บริษัทประกันภัยมักจะสร้างความสัมพันธ์กับอู่ซ่อมรถที่เลือกไว้ล่วงหน้า เพื่อที่จะสามารถรับประกันคุณภาพของการซ่อมและลด ต้นทุนให้กับลูกค้าได้ ในการตัดสินใจเลือกอู่ซ่อมรถประเภทอื่น จะมีการคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในกรมธรรม์ของคุณ เนื่องจาก บริษัทประกันภัยไม่สามารถรับประกันคุณภาพการซ่อมรถได้ และเพิ่มความเสี่ยงที่รถอาจมีปัญหาในอนาคตเนื่องจากการซ่อมที่ผิดพลาด

“สบายใจได้ ไม่ต้องเป็นห่วงอีกต่อไปว่าจะลืมต่อประกัน” SILKSPAN ขอแนะนำบริการแจ้งเตือนต่อประกันรถยนต์ผ่าน LINE ไม่มีสายโทรกวนใจ ไม่มีค่าใช้จ่าย สมัครเลยที่นี่ https://www.silkspan.com/online/insurance-alert