• Home
  • บ้าน
  • บ้านเดี่ยว กรุงเทพกรีฑา หลากหลายราคา เพื่อตอบโจทย์คนกรุงเทพ

บ้านเดี่ยว กรุงเทพกรีฑา หลากหลายราคา เพื่อตอบโจทย์คนกรุงเทพ

บ้านเดี่ยว กรุงเทพกรีฑา หลากหลายราคา เพื่อตอบโจทย์คนกรุงเทพ
บ้านเดี่ยว กรุงเทพกรีฑา หลากหลายราคา เพื่อตอบโจทย์คนกรุงเทพ

โซนกรุงเทพกรีฑานับได้ว่าเป็นหนึ่งในพื้นที่กรุงเทพทางฝั่งตะวันออกที่เป็นแถบชานเมือง ที่อยู่ไกลจากศูนย์กลางธุรกิจ เช่นสีลม สาทร แต่เพราะต้องการขยายตัวเมืองกรุงเทพออกไปเพื่อลดความแออัด พลุกพล่าน เพื่อให้ความเจริญเข้าได้ถึงทุกพื้นที่ จึงได้มีการพัฒนาระบบขนส่งด้วยการขยายถนนจากภาครัฐ และหมู่บ้านกรีฑาขึ้น

ทำให้แต่เดิมย่านกรุงเทพกรีฑาที่เคยมีการเดินทางที่ไม่สะดวก บริการรถสาธารณะก็ยังมีน้อยมาก ไม่ค่อยมีทางให้เลือกในการเดินทางไปมา แต่หลังจากขยายเมืองก็มีการพัฒนาถนนขนาด 6 เลนขึ้นเรียกว่า ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า หรือก็คือ “ถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่” ทำให้สะดวกแก่การเดินทาง อีกทั้งยังมีโครงการรถไฟฟ้าอีก 3 สายเข้ามาในเขตพื้นที่อีกด้วย

ปัจจัยเหล่านี้ทำให้สามารถเดินทางเข้าเมือง หรือออกต่างจังหวัดง่ายและรวดเร็ว อีกทั้งยังมีระบบสาธารณูปโภคที่จะเข้ามาพร้อมกับถนนตัดใหม่ จึงช่วยให้เกิดการลงทุนและพัฒนาพื้นที่จากภาคเอกชนตามมาอีกด้วย ดังนั้นบรรดานักลงทุนทั้งหลายจึงได้เข้ามาพัฒนาบ้านแนวราบ บ้านเดี่ยวกรุงเทพกรีฑาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ย้ายเข้ามาตั้งรกราก

เราอาจกล่าวได้ว่าโครงการบ้านเดี่ยวกรุงเทพกรีฑานั้นเหมาะกับกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย และเหมาะกับคนทุกไลฟ์สไตล์


บ้านเดี่ยวกรุงเทพกรีฑา

ตัวอย่างบ้านเดี่ยวกรุงเทพกรีฑา

การที่ต้องติดอยู่ใจกลางกรุงเทพที่แออัด พลุกพล่านนั้น ย่อมเป็นการดีกว่าที่ได้ขยับขยายออกมายังแถบชานเมืองที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ มีที่ทางกว้างขึ้น เช่น โครงการบ้านเดี่ยวกรุงเทพกรีฑา

การได้พักอาศัยในบ้านเดี่ยวกรุงเทพกรีฑาจะสะดวกสบายในการเดินทางเพราะสามารถเชื่อมต่อได้ทุกทิศ เช่น ทิศเหนือเป็นถนนกาญจนาภิเษกเชื่อมต่อถนนรามคำแหง, ทิศใต้ เป็นมอเตอร์เวย์กรุงเทพ-ชลบุรีสายใหม่, ทิศตะวันออก-ตก เป็นรถไฟฟ้าสายสีส้มบนถนนรามคำแหง, เขต New CBD ถนนพระราม 9 เป็นถนนศรีนครินทร์ สู่มอเตอร์เวย์

ที่สำคัญอีกอย่างก็คือ ทำเลกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่จะไม่มีโรงงานอุตสาหกรรม โรงงานขยะ สถานีเก็บก๊าซและเชื้อเพลิง พื้นที่เลี้ยงสัตว์ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม เป็นทำเลที่เหมาะกับการมีบ้านใหม่กรุงเทพกรีฑาเพราะจะได้ความเงียบสงบ ความเป็นส่วนตัว ความเป็นธรรมชาติที่ห่างไกลจากความวุ่นวาย แต่ยังถึงพร้อมในการดำเนินชีวิตประจำวัน


บ้านเดี่ยวกรุงเทพกรีฑา มีข้อดีอย่างไร ?

บ้านเดี่ยวกรุงเทพกรีฑาซึ่งอยู่ในโซนกรุงเทพตะวันออกจะมีอัตราเติบโตสูงมากเพราะอยู่ใกล้แหล่งนิคมอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น บางนา-ตราด, ฉะเชิงเทรา, ชลบุรี, ระยอง เป็นต้น ทั้งยังมีระบบขนส่งสาธารณะที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ยกตัวอย่าง ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ รถไฟความเร็วสูง เป็นต้น

นอกจากนี้การตัดสินใจลงทุนในที่พักอาศัยในโครงการบ้านกรุงเทพกรีฑาที่รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกนั้นนับว่าคุ้มค่าไม่ว่าจะเป็นการลงทุนเพื่อขยายครอบครัวให้มีพื้นที่ในการอยู่อาศัยที่กว้างขึ้น หรือเพื่อปล่อยเช่าในอัตราเช่าที่ดีก็ตาม

ข้อดีของการมีบ้านเดี่ยวกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ คือ

  • มีตัวเลือกที่หลากหลายในการเดินทาง เช่น รถยนต์ส่วนบุคคล, รถโดยสารประจำทาง, รถไฟฟ้าสายสีส้มและสายสีเหลือง, Airport Rail Link เป็นต้น ทำให้เข้า-ออกเมืองได้สะดวก
  • มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันที่ช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทุกคนในครอบครัว รวมทั้งชีวิตส่วนตัว เช่น สถานศึกษา สถานพยาบาล สถานพักผ่อนหย่อนใจ แหล่งช้อปปิ้ง ศูนย์อาหาร ศูนย์การค้า เป็นต้น
  • มีบ้านเดี่ยวกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่หลายโครงการ หลายระดับราคาให้เลือก
  • เป็นย่านอยู่อาศัยขนาดใหญ่ที่ไม่หนาแน่น
  • เป็นทำเลที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก

กรุงเทพกรีฑา ย่านน่าอยู่ ทำเลทอง

ปัจจุบันย่านกรุงเทพกรีฑาจัดเป็นย่านที่อยู่อาศัยยอดนิยมแห่งหนึ่งของกรุงเทพฝั่งตะวันออก ยังเป็นทำเลที่กลุ่มธุรกิจรายย่อยจำนวนมากสนใจลงทุนเพื่อทำเป็นโฮมออฟฟิศ ทั้งยังสามารถรองรับธุรกิจขนส่งใกล้สนามบิน และโฮสเทลใกล้สนามบิน เพราะนอกจากสามารถเดินทางสะดวกสบายแล้ว ยังพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น คอมมูนิตี้มอลล์, ศูนย์การค้า, ร้านอาหาร, โรงพยาบาล ฯลฯ

ย่านกรุงเทพกรีฑาใหม่แห่งนี้เป็นย่าน “พื้นที่สีเหลือง” ซึ่งเป็นเขตพื้นที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อย ไม่สามารถทำอุตสาหกรรมได้ ทำให้คนที่เริ่มย้ายออกจากเมืองหันมาสนใจซื้อหาบ้านจัดสรรกรุงเทพกรีฑา เพราะนับเป็นโซนที่อยู่อาศัยที่น่าอยู่อีกแห่งหนึ่ง

และในอนาคตโซนกรุงเทพกรีฑาก็ยังถูกจัดให้เป็นแหล่งพักอาศัยแนวราบเป็นหลัก โดยมีบ้านเดี่ยวกรุงเทพกรีฑาที่อยู่ในราคาระดับไฮเอนด์ (สำหรับถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่) และราคากลางที่ไม่แพง (บนถนนกรุงเทพกรีฑาเดิม) 


บ้านเดี่ยวกรุงเทพกรีฑา ราคาเท่าไหร่ ?

บ้านเดี่ยวกรุงเทพกรีฑา ราคาเท่าไหร่

เนื่องด้วยแต่เดิมนั้นย่านกรุงเทพกรีฑาซึ่งเป็นเขตชานเมืองกรุงเทพ การเดินทางก็ไม่สะดวกสบาย ทำให้ราคาบ้านที่อยู่อาศัยจะอยู่ในราคาล้านต้น ๆ  แต่เมื่อมีการขยายตัวเมือง ขยายถนนเลนกว้างขึ้น พร้อมมีโครงการรถไฟฟ้าเข้ามาในพื้นที่ทำให้ราคาที่ดินเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด 30-40% ขณะที่ราคาบ้านเดี่ยวกรุงเทพกรีฑาก็เพิ่มขึ้นเป็น 15-35% ต่อปี

สำหรับโครงการบ้านเดี่ยวกรุงเทพกรีฑา, บ้านจัดสรรกรุงเทพกรีฑา, บ้านกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ ส่วนใหญ่ได้ถูกจัดให้อยู่ในระดับกลาง-ไฮเอนด์ จะมีราคาเริ่มต้นไม่ต่ำกว่า 4-5 ล้านบาท ไปจนถึงระดับ 20-30 ล้านบาท


สรุป

บนถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่มีบ้านเดี่ยวกรุงเทพกรีฑาให้เลือกได้ทุกระดับราคา หลากหลายดีไซน์การออกแบบ จึงเหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านใหม่บนทำเลทองที่ได้รับการพัฒนาพื้นที่โดยรอบอย่างต่อเนื่อง รวมถึงถนนหนทาง ระบบขนส่งมวลชน เช่น รถไฟฟ้าสายสีส้ม, แอร์พอร์ต เรล ลิงค์ พร้อมแหล่งไลฟ์สไตล์ที่อยู่ใกล้เคียงมากมายเพื่อที่จะเอ็นจอยชีวิต

การได้เป็นเจ้าของบ้านสักหลังหนึ่งในบ้านจัดสรรกรุงเทพกรีฑาจัดเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเพราะเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่สำคัญของกรุงเทพที่ได้รวมความสะดวกสบาย ความทันสมัย ความเจริญเติบโตของเศรษฐกิจโดยรวมเข้าด้วยกัน ทำให้ทำเลกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่นี้มีแนวโน้มที่จะกลายเป็นย่านเศรษฐกิจแห่งใหม่ของกรุงเทพ

Image