• Home
  • บ้าน
  • แนะนำบ้านเดี่ยวพัฒนาการ ใช้ชีวิตสะดวก อยู่สบาย

แนะนำบ้านเดี่ยวพัฒนาการ ใช้ชีวิตสะดวก อยู่สบาย

บ้านเดี่ยวอ่อนนุชพัฒนาการ ย่านที่อยู่อาศัยในอุดมคติ

สำหรับผู้ที่ไม่ชอบความแออัดคนเยอะ พื้นที่ใช้สอยทั้งภายในบ้านและบริเวณรอบด้านน้อยเช่นในตัวเมืองกรุงเทพ แต่ไม่ได้อยากอยู่ในบริเวณห่างตัวเมืองที่ไปไหนมาไหนลำบากมากเกินไป ทำเลบ้านเดี่ยวพัฒนาการนั้นจะเป็นย่านที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ให้กับคุณ 

ในพื้นที่บริเวณที่ปลูกบ้านเดี่ยวพัฒนาการก็จะมีทั้งสายถนนที่เข้าออกนอกตัวเมืองต่างจังหวัดได้สะดวก มีขนส่งสาธารณะที่ช่วยอำนวยความสะดวกด้านการเดินทางกรณีที่ไม่มีรถเป็นของตนเอง อีกทั้งยังมีห้างสรรพสินค้าชื่อดังพร้อมอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันของผู้อยู่อาศัยในละแวกนั้น และมีโรงพยาบาลดี ๆ ที่คอยพร้อมให้บริการในกรณีที่เกิดอาการเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันได้


บ้านเดี่ยวพัฒนาการ 

บ้านเดี่ยวพัฒนาการ เป็นบ้านเดี่ยวที่อยู่ในทำเลที่แม้ว่าจะอยู่ออกห่างจากใจกลางเมืองมาเล็กน้อย แต่ก็มีจุดเด่นที่มาช่วยเสริมให้เป็นที่น่าดึงดูดน่าสนใจไม่แพ้บ้านที่มีทำเลอยู่ในใจกลางเมือง โดยทำเลย่านพัฒนาการนั้นอยู่ใกล้ขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้า BTS, MRT, Airport Rail Link ที่ทำให้เข้าออกเมืองได้ง่าย และยังมีห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล และสถานที่อื่น ๆ ที่ทำให้สามารถอยู่อาศัยได้ไม่ลำบาก

อีกทั้งย่านพัฒนาการนั้นอยู่ออกห่างจากใจกลางเมืองเล็กน้อยก็ทำให้ราคาของบ้านพัฒนาการนั้นถูกกว่าย่านใจกลางเมือง อีกทั้งย่านบ้านเดี่ยวพัฒนาการยังมีพื้นที่ใช้สอยเยอะ สามารถอาศัยได้สบาย ๆ ไม่แออัดเหมือนกับบ้านใจกลางเมืองด้วย

ด้วยเหตุผลดังกล่าวทำให้ในปัจจุบันย่านพัฒนาการจึงเป็นหนึ่งในทำเลทองที่นักลงทุนต่าง ๆ ให้ความสนใจ และเลือกลงทุนสร้างบ้านเดี่ยวพัฒนาการ รวมถึงคอนโด และอื่น ๆ เพื่อรองรับผู้อยู่อาศัยหลากหลายกลุ่มที่สนใจเลือกอยู่อาศัยในย่านพัฒนาการ


จุดเด่นของโครงการบ้านเดี่ยวพัฒนาการ

หากพูดถึงจุดเด่นของโครงการบ้านพัฒนาแล้ว ถ้าไม่พูดถึงส่วนของทำเลที่ตั้งก็คงจะไม่ได้ โดยย่านพัฒนาการเป็นย่านที่อยู่ทางด้านตะวันออกของกรุงเทพ อยู่ในบริเวณแยกคลองตัน-แยกเฉลิมพระเกียรติร.9-พัฒนาการ ซึ่งนับว่าเป็นย่านที่อยู่ใกล้ใจกลางเมืองจึงมีความสะดวกสบายทั้งในการเดินทางและด้านการใช้ชีวิตประจำวัน

ในส่วนของการเดินทางนั้น ถึงแม้ว่าบ้านเดี่ยวพัฒนาการจะอยู่ชานเมือง แต่ก็มีถนนที่สามารถขับรถยนต์ส่วนตัวเข้าไปในเมืองได้โดยไม่ใช้เวลามาก หรือสำหรับผู้ที่ไม่มีรถยนต์แต่ต้องการเดินทางเข้าตัวเมืองทำธุระก็สามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นรถประจำทาง หรือรถไฟฟ้าแทนได้ด้วยเช่นกัน

อีกทั้งทำเลหมู่บ้านพัฒนาการยังมีห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียน และสถานที่อื่น ๆ ที่มีชื่อเสียงไม่แพ้ทำเลย่านอื่นอีกมากมายที่จะมาอำนวยความสะดวกในชีวิต และทำให้การใช้ชีวิตประจำวันเป็นไปได้อย่างราบรื่นในทุก ๆ วัน

นอกจากนี้แล้วด้วยความที่ย่านพัฒนาการนั้นไม่ได้อยู่ในตัวเมืองที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย จึงทำให้แหล่งที่อยู่อาศัยในย่านพัฒนาการ ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยวพัฒนาการ บ้านจัดสรรพัฒนาการ คอนโดย่านพัฒนาการ มีขนาดใหญ่ขึ้น แต่ผู้อยู่อาศัยก็ไม่ได้เยอะมากจนเกินไป นับว่าเป็นจุดเด่นของหมู่บ้านพัฒนาการที่ทำให้ปัจจุบันได้รับความสนใจจากทั้งนักลงทุนและผู้ต้องการย้ายถิ่นที่อยู่อาศัย


การเดินทางละแวกบ้านเดี่ยวย่านพัฒนาการ

อย่างที่ทราบกันว่าบ้านเดี่ยวพัฒนาการนั้นไม่ได้อยู่ในใจกลางเมือง จึงทำให้ตัวเลือกการใช้ขนส่งน้อยลง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าการเดินทางในย่านพัฒนาการจะลำบากแต่อย่างใด เพราะในปัจจุบันย่านลาดกระบังมีรถไฟฟ้าหลายสาย รวมถึงรถสาธารณะพร้อมให้บริการมากมาย 

นอกจากนี้แล้วบ้านเดี่ยวพัฒนาการยังติดถนนหลัก สามารถขึ้นทางด่วนพร้อมเดินทางต่อไปได้จึงทำให้การเข้าออกนอกตัวเมืองไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิได้โดยไม่ใช้เวลามากนัก นับว่าย่านพัฒนาการเป็นสถานที่ที่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกสบายไม่แพ้ในตัวเมืองเลย

การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว

หากอยู่อาศัยในโครงการบ้านแถวพัฒนาการแล้วมีรถยนต์ส่วนตัวพร้อมใช้งาน สามารถใช้ถนนพัฒนาการซึ่งเป็นหนึ่งในถนนเส้นสำคัญที่ผู้อยู่อาศัยมักใช้เดินทาง และยังเป็นถนนสายสำคัญแห่งหนึ่งในกรุงเทพเลยก็ว่าได้ โดยถนนพัฒนาการจะเริ่มต้นจากแยกคลองตันไปจนถึงแยกเฉลิมพระเกียรติร.9 – พัฒนาการ

นอกจากถนนพัฒนาการแล้ว ย่านบ้านเดี่ยวพัฒนาการยังสามารถใช้ถนนสายอื่น ๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นถนนอ่อนนุช ถนนศรีนครินทร์ และยังมีทางด่วนศรีรัชและทางด่วนฉลองรัชที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเข้าและออกนอกตัวเมืองได้

การเดินทางโดยรถสาธารณะ

สำหรับผู้ที่ไม่มีรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ หรือไม่สะดวกขับขี่นั้น ในบริเวณบ้านเดี่ยวพัฒนาการก็มีรถสาธารณะอย่างรถประจำทางที่พร้อมให้ใช้บริการอยู่ด้วยเช่นกัน โดยสายที่ผ่านในละแวกพัฒนาการนั้นจะมีรถประจำทางสาย 11 92 133 206 517 และอื่น ๆ 

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า

ในปัจจุบันรถไฟฟ้าเริ่มเข้าถึงหลายที่เพื่ออำนวยความสะดวกทางด้านการเดินทางให้กับประชาชนมากขึ้นนั้น ย่านพัฒนาการเองก็มีรถไฟฟ้าสีเหลืองเข้ามาด้วยเล่นกัน โดยรถไฟสายสีเหลืองจะเริ่มจากสถานีลาดพร้าวจนถึงสถานีสำโรงโดยรถไฟฟ้าสายสีเหลืองจะผ่านย่านพัฒนาการ 

อีกทั้งรถไฟฟ้าสายสีเหลืองยังติดกับ Airport Rail Link สถานหัวหมาก และยังเชื่อมกับ MRT สถานีรัชดา, BTS สถานีสำโรง และรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีลำสาลี จึงทำให้ไม่ว่าจะเดินทางเข้าหรือออกตัวเมืองก็สามารถเดินทางได้อย่างง่ายดาย และยังช่วยเพิ่มความอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านเดี่ยวพัฒนาการที่ต้องการหลีกเลี่ยงจราจรติดขัดบนท้องถนนได้เป็นอย่างดี


สิ่งอำนวยความสะดวกย่านบ้านเดี่ยวพัฒนาการ

ในปัจจุบันบ้านเดี่ยวพัฒนาการนั้นมีแหล่งอำนวยความสะดวกมากมายที่จะช่วยทำให้ผู้อยู่อาศัยในบริเวณพัฒนาการสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล รวมถึงโรงเรียนต่าง ๆ 

ห้างสรรพสินค้าในย่านบ้านเดี่ยวพัฒนาการ

เมื่อพูดถึงสถานที่ที่สามารถพักผ่อนหย่อนใจ หรือสามารถซื้อข้าวของเครื่องใช้เพื่อนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้นั้นก็คงต้องนึกถึงห้างสรรพสินค้าซึ่งเป็นแหล่งรวมสถานที่ซื้อของและสามารถพักผ่อนได้ ซึ่งบ้านเดี่ยวพัฒนานั้นจะมีห้างที่มีชื่อเสียงอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นซีคอนสแควร์(ศรีนครินทร์) เดอะ ไนน์ เดอะ เอ็มควอเทียร์ Terminal21 รวมถึงธัญญาพาร์คซึ่งเป็นห้างที่มีศูนย์ทำพาสปอร์ตมาอำนวยความสะดวกด้วย

สถานศึกษาในย่านบ้านเดี่ยวพัฒนาการ

หากกังวลว่าทำเลบ้านเดี่ยวพัฒนาการจะไม่มีโรงเรียนหรือสถานศึกษาที่อยู่ใกล้ ๆ เกรงกลัวว่าจะเดินทางลำบากนั้น บริเวณย่านพัฒนาการมีโรงเรียนนานาชาติ เอกมัย โรงเรียนนานาชาติ บางกอก เพรพ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตหัวหมาก และโรงเรียนที่มีคุณภาพสูงแห่งอื่นอีกหลายแห่งที่ผู้ปกครองสามารถไว้วางใจได้ว่าบุตรหลานจะได้เรียนในสถานที่ที่มีคุณภาพ

โรงพยาบาลในย่านบ้านเดี่ยวพัฒนาการ

อุบัติเหตุ อาการเจ็บป่วย ล้วนเป็นเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่ไม่มีใครอยากจะประสบพบเจอ แต่เพราะเป็นเหตุการณ์ไม่คาดคิดจึงต้องมีความพร้อมอยู่เสมอไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ดังนั้นการหาทำเลที่ตั้งบ้านที่อยู่ใกล้ ๆ โรงพยาบาลก็เป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอย่างมาก

ในโครงการบ้านแถวพัฒนาการนั้นก็เป็นหนึ่งในแหล่งที่มีสถานโรงพยาบาลมากมายที่พร้อมแสตนบายให้ผู้ป่วยสามารถเข้ารับการรักษาได้อย่างทันท่วงทีตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ โรงพยาบาลกรุงเทพ เป็นต้น


ทำเลศักยภาพย่านพัฒนาการ 

ในช่วงประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา ด้วยปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความประสงค์อยากย้ายทำเลที่ตั้งที่ติดสนามบิน รวมถึงเหตุการณ์น้ำท่วมในบริเวณต่าง ๆ ในกรุงเทพ ทำให้นักลงทุนหลายกลุ่มจับตามองโซนกรุงเทพฝั่งตะวันออกที่ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยย่านพัฒนาการนั้นก็เป็นหนึ่งในบริเวณที่ไม่ได้รับผลกระทบเหล่านั้น

อีกทั้งทางภาครัฐยังมีโครงการพัฒนาสาธารณูปโภคต่าง ๆ ที่ทำให้มีเส้นถนน และรถไฟเคลื่อนที่ผ่านบริเวณย่านพัฒนาการ ซึ่งทำให้การเดินทางเข้าออกตัวเมืองในบริเวณย่านพัฒนาการเป็นไปได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น 

ด้วยสาเหตุดังกล่าวนั่นก็เป็นจุดที่ทำให้มีผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่สนใจและลงทุนสร้างบ้านเดี่ยวพัฒนาการหรือคอนโดย่านพัฒนาการเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มพฤกษาเรียลเอสเตท กลุ่มโกลเด้นแลนด์ กลุ่มแลนด์แอนด์เฮ้าส์ กลุ่มแสนสิริ กลุ่มเอพี และกลุ่มอื่น ๆ ทำให้ราคาที่ดินย่านพัฒนาการมีการปรับขึ้นมากกว่า 10%

ในอนาคตจากนี้เองก็จะมีรถไฟสายสีเหลือง(ลาดพร้าว-สำโรง) ที่ผ่านย่านพัฒนาการโดยตรง และยังมีรถไฟฟ้าสายอื่นอย่างรถไฟฟ้าสายสีชมพู(แคราย-มีนบุรี) ที่ผ่านบริเวณใกล้เคียงย่ายพัฒนาการ ซึ่งทำให้ผู้อาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยวพัฒนาการสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย นับว่าเป็นย่านที่น่าอยู่อาศัยมากอีกย่านหนึ่งในกรุงเทพที่พัฒนาพร้อมให้ผู้คนอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบาย


โครงการบ้านเดี่ยว พัฒนาการ ที่น่าแนะนำ

สำหรับผู้ที่สนใจอาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยวพัฒนาการที่ทำเลดี ราคางาม เดอะ เจนทริ พัฒนาการ 2 (The gentry Phatthanakan 2) นั้นจะเป็นสถานที่อยู่ที่ตอบโจทย์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวก ที่จะช่วยอำนวยความสะดวก ให้สามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุขในทุก ๆ วัน

เดอะ เจนทริ พัฒนาการ 2

โครงการบ้านพัฒนาการ เดอะ เจนทริ พัฒนาการ 2

เดอะ เจนทริ พัฒนาการ 2 (The gentry Phatthanakan 2) เป็นโครงการบ้านเดี่ยวพัฒนาการที่มีความหรูหราโดยยึดคอนเซ็ปต์หลอมรวมความเป็นอัตลักษณ์เพื่อการใช้ชีวิตเป็นอันหนึ่ง ซึ่งในโครงการนั้นจะมีการตกแต่งอย่างลงตัวทั้งภายในและบรรยากาศภายนอกรอบบ้าน

ในส่วนของเรื่องทำเลที่ตั้งนั้น เดอะ เจนทริ พัฒนาการ 2 อยู่ใกล้ใจกลางเมืองมาก โดยสามารถเดินทางไปย่านทองหล่อได้ในระยะ 5 กิโลเมตร และยังอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลืองสถานีพัฒนาการ 3.2 กิโลเมตร และกรณีที่ต้องการใช้ทางด่วนเดินทางเข้าตัวเมืองหรือออกต่างจังหวัดก็จะมีทางด่วนฉลองรัชที่อยู่ห่างจากโครงการประมาณ 2.2 กิโลเมตรเท่านั้น

และถ้าหากพูดถึงในกรณีที่ต้องการซื้อของใช้ อาหารเครื่องดื่มเข้าบ้าน ในละแวก 10 กิโลเมตรของโครงการก็จะมีห้างสรรพสินค้าชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซีคอนสแควร์ Terminal21 เดอะไนน์ และยังมีห้างอื่น ๆ อีกที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงในช่วงวันเวลาที่ต้องการพักผ่อนให้กับผู้ที่อยู่บ้านเดี่ยวพัฒนาการได้

กรณีที่มีบุตรหลาน ในละแวก เดอะ เจนทริ พัฒนาการ 2 ก็มีโรงเรียนนานาชาติชั้นนำมีคุณภาพอย่างโรงเรียนนานาชาติเอกมัย โรงเรียนนานาชาติบางกอกเพรพ และถ้าเกิดอุบัติเหตุหรือเกิดอาการเจ็บป่วยที่ไม่คาดฝันก็จะมีโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ โรงพยาบาลกรุงเทพ และโรงพยาบาลชั้นนำแห่งอื่นที่มีแพทย์ผู้มากด้วยประสบการณ์สแตนบายพร้อมรับผู้ป่วยเข้ารับการรักษา

ทั้งในเรื่องของความสะดวกสบายในการเดินทางเข้าและออกนอกตัวเมือง และสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างมีคุณภาพ แต่ราคาบ้านเดี่ยวของโครงการเดอะ เจนทริ พัฒนาการ 2 นั้นกลับเริ่มต้นที่ 38 ล้าน – 70 ล้านบาทเพียงเท่านั้น 

โดยราคาจะมีความต่างในด้านของพื้นที่ใช้สอยทั้งในส่วนของห้องต่าง ๆ รวมถึงยังมีลิฟต์ติดตั้งภายในบ้าน ซึ่งการันตีได้ว่าโครงการเดอะ เจนทริ พัฒนาการ 2 เป็นโครงการบ้านเดี่ยวพัฒนาการที่ผู้เข้าจะสามารถอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบาย


สรุป

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากเกินไป แต่สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้สะดวกสบายไม่แพ้ในตัวเมือง บ้านเดี่ยวพัฒนาการ จะเป็นหนึ่งในย่านที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องการเดินทางที่สามารถเข้าถึงในตัวเมือง หรือออกนอกตัวเมืองได้ง่าย มีโรงเรียน โรงพยาบาล และห้างสรรพสินค้าชื่อดังมากมายที่จะช่วยซัพพอร์ทในทุกช่วงเวลาที่อยู่อาศัยในย่านแห่งนี้

ในการเลือกบ้านที่อยู่อาศัยนั้นก็จำเป็นจะต้องคำนึงถึงรูปแบบแหล่งที่อยู่อาศัยที่ต้องการ และยังต้องคำนึงถึงงบประมาณที่มี ซึ่ง SC Asset จะเป็นบริษัทที่ช่วยเติมเต็มความต้องการทางด้านที่อยู่อาศัยให้กับลูกค้า ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกประเภทที่อยู่อาศัยที่ต้องการอยู่ได้

Image