• Home
 • บ้าน
 • บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้า บ้านเดี่ยวทำเลทองที่น่าจับจองในย่านฝั่งธน

บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้า บ้านเดี่ยวทำเลทองที่น่าจับจองในย่านฝั่งธน

บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้า

ปิ่นเกล้า ถือว่าเป็นโซนทำเลทองฝั่งธนบุรีที่สามารถเดินทางเข้า-ออกใจกลางเมืองได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะใช้รถยนต์ส่วนตัว รถสาธารณะ หรือรถไฟฟ้า รอบล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้า สถานศึกษา และโรงพยาบาลชั้นนำ โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าที่มีความเป็นส่วนตัว รูปแบบบ้านที่หลากหลาย พร้อมให้เลือก เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ หรือครอบครัวที่มีสัตว์เลี้ยง


บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้า 

“ปิ่นเกล้า” ถือว่าเป็นทำเลฝั่งธนบุรีที่ติดกับถนนชั้นในของกรุงเทพฯ ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่สภาพแวดล้อม ความเป็นธรรมชาติ สิ่งอำนวยความสะดวก และสาธารณูปการครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า สถานพยาบาล และสถานศึกษา รวมถึงการคมนาคมที่สะดวก สามารถเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองด้วยถนนสายหลักหรือทางด่วน และรถไฟฟ้าที่รวดเร็วทันใจ ทำให้หลาย ๆ คน จึงเริ่มมองหาบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้ากันมากขึ้น

จึงถือได้ว่า โซนตะวันตกอย่างปิ่นเกล้า เป็นย่านทำเลทองที่น่าสนใจ ส่งผลให้โครงการบ้านแถวปิ่นเกล้า ไม่ว่าจะเป็นบ้านจัดสรรปิ่นเกล้า บ้านหรูปิ่นเกล้า โดยเฉพาะบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้า เกิดขึ้นอย่างมากมายและบางโครงการก็ขายหมดอย่างรวดเร็ว เพราะบ้านแถวปิ่นเกล้านั้น หากเลือกซื้ออยู่เองก็ดี หรือจะซื้อเพื่อการลงทุนก็ถือว่าคุ้มค่ามาก


บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้า มีข้อดีอย่างไร ?

อย่างที่ทราบดีว่า บ้านแถวปิ่นเกล้านั้น เป็นย่านความเจริญใจกลางฝั่งธนบุรี รวมถึงลักษณะของบ้านเดี่ยวที่ให้ความเป็นส่วนตัว ดังนั้น หลาย ๆ คนจึงเลือกที่จะมองหาบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้า เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตของตัวเอง โดยเราขอสรุปข้อดีของบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้า ดังนี้

 • คมนาคมที่สะดวก 

คุณสามารถเดินทางจากบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะใช้รถยนต์ส่วนตัวที่ผ่านถนนบรมราชชนนี ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า ถนนจรัญสนิทวงศ์ และออกนอกกรุงเทพฯ นอกจากนี้ ยังมีทางด่วนพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก หรือใช้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและสายสีแดง เพื่อเข้าเมืองได้อย่างรวดเร็ว

 • ครบทุกความต้องการ

บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าอยู่ท่ามกลางห้างสรรพสินค้า สถานพยาบาล และสถานศึกษาอย่างครบครัน เช่น เซ็นทรัล พลาซ่า ปิ่นเกล้า คอมมูนิตี้ มอลล์ The Sense เมเจอร์ ซินีแพล็กซ์ ปิ่นเกล้า  โรงพยาบาลศิริราช  โรงพยาบาลธนบุรี โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โรงเรียนสตรีวิทยา เป็นต้น

 • เหมาะแก่การลงทุน

หากจะซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี แถมยังเป็นการลงทุนทางด้านอสังหาริมทรัพย์ไปในตัว เพราะบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้ายังมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมถึงโครงการรถไฟฟ้าในอนาคตที่จะส่งผลให้โครงการบ้านแถวปิ่นเกล้ามีมูลค่าสูงขึ้นอีกด้วย


เลือกซื้อโครงบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าอย่างไรดี 

โครงการบ้านแถวปิ่นเกล้า

หากคุณตัดสินใจที่จะซื้อบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าสักหลังแล้ว เราจะต้องพิจารณา ก่อนการตัดสินใจให้ดี เพราะการซื้อบ้านเป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้น เราจึงได้เตรียมแนวทางการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าไว้ให้คุณ ดังนี้

เลือกบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าที่การเดินทางสะดวก

การเดินทางถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับการซื้อบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้า โดยเราจะต้องพิจารณาจากไลฟ์สไตล์ของเราเองว่า ปกติเรามักใช้การเดินทางแบบใด แล้วสามารถเดินทางไปทำงานได้สะดวกหรือไม่ ซึ่งบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าสามารถเดินทางได้หลากหลายวิธี 

 • เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว : เราสามารถใช้ถนนสายหลักได้ 3 สาย ได้แก่ ถนนบรมราชชนนี ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า และถนนจรัญสนิทวงศ์ รวมถึงทางด่วนพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ที่ทำให้การเดินทางเข้า-ออกกรุงเทพฯ ได้อย่างสะดวก รวดเร็วและง่ายขึ้น
 • เดินทางด้วยสาธารณะ : บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้ายังสามารถใช้รถสาธารณะด้วยรถเมล์สาย 30, 35, 40, 146, 170, 511 และ 556 รวมถึงรถไฟและเรือที่ยังคอยให้บริการเพิ่มเติมอีกด้วย
 • เดินทางด้วยรถไฟฟ้า : คมนาคมสุดสะดวกสำหรับบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้า ที่มีรถไฟฟ้าให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นสายสีแดงอ่อน (บางซื่อ-ตลิ่งชัน) และสายสีส้ม (ตลิ่งชัน-ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี) นอกจากนี้ ยังมี รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ-ท่าพระ ที่คอยอำนวยความสะดวกในทำเลปิ่นเกล้าอีกด้วย

มีสิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ

โครงการบ้านแถวปิ่นเกล้ามีการแบ่งโซนสำหรับอยู่อาศัยเป็นสัดเป็นส่วน ท่ามกลางย่านช้อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่ ทอดยาวจนไปถึงถนนสนามหลวง แวดล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้า สถานศึกษา และโรงพยาบาล

 • ห้างสรรพสินค้า : เซ็นทรัลพลาซ่าปิ่นเกล้า, เดอะ เซ้นส์ปิ่นเกล้า, เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ และแม็คโคร จรัญสนิทวงศ์ ที่พร้อมให้บริการอย่างครบครัน
 • สถานศึกษา : สำหรับครอบครัวที่มีบุตรหลานในวัยกำลังเรียน บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าก็มีสถานศึกษาใกล้บ้าน เช่น โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย, โรงเรียนสตรีวิทยา, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ท่าพระจันทร์) , มหาวิทยาศิลปากร , มหาวิทยาลัยมหิดล (ศิริราช) เป็นต้น
 • โรงพยาบาล : นอกจากนี้ บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าอย่างมีโรงพยาบาลชั้นนำคอยดูแล ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลศิริราช , โรงพยาบาลธนบุรี , โรงพยาบาล ตา หู คอ จมูก, โรงพยาบาลเจ้าพระยา และโรงพยาบาลยันฮี เป็นต้น

เลือกจากดีไซน์บ้าน

ลำดับถัดมาที่เราต้องพิจารณา คือ ดีไซน์บ้าน โดยดูจากไลฟ์สไตล์ของคนในบ้าน ซึ่งอาจจะพิจารณาจากคำถามเหล่านี้

 • จำนวนผู้อยู่อาศัย เพื่อให้เลือกขนาดของบ้านได้ตรงกับความต้องการ
 • ช่วงอายุวัยของคนในบ้าน เช่น มีเด็กเล็ก มีผู้สูงอายุ ลักษณะบ้านจะต้องเอื้อต่อบุคคลเหล่านี้
 • มีสัตว์เลี้ยงหรือไม่ เป็นสัตว์เลี้ยงประเภทใด
 • ไลฟ์สไตล์ของคนในบ้าน เช่น การทำงาน การพักผ่อน การออกกำลังกาย เป็นต้น

ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ จะทำให้เรามองภาพจำลองของบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าได้ว่า ต้องการบ้านที่มีลักษณะใด มีจำนวนห้องนอน ห้องน้ำกี่ห้อง หากมีผู้สูงอายุก็จำเป็นที่จะต้องมีห้องนอนที่ชั้น 1 เพื่อไม่ให้ผู้สูงอายุเดินขึ้น-ลงบันได เป็นต้น

เลือกจากงบที่ตั้งไว้

งบประมาณเป็นส่วนที่สำคัญที่เราจะมองซื้อบ้านสักหลัง ไม่ว่าจะเป็นงบประมาณของบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าและความสามารถในการผ่อนบ้าน หากเราซื้อบ้านด้วยเงินสดก็จะไม่มีปัญหา แต่ถ้าหากเราต้องการกู้ก็จะต้องศึกษารายละเอียดของสินเชื่อ การผ่อนบ้าน และการกู้ซื้อบ้านให้ดี โดยเปรียบเทียบข้อมูลในแต่ละธนาคาร และคำนึงถึงรายจ่ายอื่น ๆ ที่จะตามมาอีกด้วย เช่น ค่าเฟอร์นิเจอร์ ค่าประกัน ค่าส่วนกลาง ค่าน้ำค่าไฟ ค่าต่อเติมบ้านต่าง ๆ เป็นต้น

เลือกจากความน่าเชื่อถือของโครงการ

สิ่งสำคัญ คือ ความน่าเชื่อถือของโครงการ หรือบริษัทผู้รับเหมา เพราะถ้าหากเราซื้อบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าไปแล้ว แล้วมีปัญหาเกิดขึ้น ทางโครงการจะต้องรับผิดชอบให้เรา ยิ่งถ้าหากเราซื้อบ้านจากโครงการที่ใหญ่และมีชื่อเสียง ก็จะมีความเสี่ยงที่น้อยกว่า แต่อย่างไร ก็ควรจะอ่านรีวิวประกอบการตัดสินใจด้วยว่า แต่ละโครงการ มีนิติกรอย่างไร มีความรับผิดชอบ มีการดูแลอย่างไร


ย่านปิ่นเกล้า ทำเลศักยภาพ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

ปิ่นเกล้า เป็นทั้งย่านการค้าและย่านที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะเป็นช่วงรอยต่อที่สามารถเดินทางไปจังหวัดอื่น ๆ ได้ เช่น นครปฐม ราชบุรี เป็นต้น ทำให้หลาย ๆ คนนิยมซื้อที่บริเวณนี้ไว้ เพื่ออยู่อาศัยในช่วงที่เรียนหรือทำงาน และสามารถเดินทางกลับภูมิลำเนาในวันหยุดต่าง ๆ ได้ง่าย

อีกทั้งบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าอยู่ท่ามกลางห้างสรรพสินค้า สถานพยาบาล และสถานศึกษามากมาย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนในครอบครัว ไม่ว่าจะช้อปปิ้ง ดูหนัง หรือครอบครัวที่มีเด็กเล็กและผู้สูงอายุ รวมถึงการเดินทางที่สะดวก ไม่ว่าจะใช้รถยนต์ส่วนตัว รถสาธารณะ รถตู้ หรือรถไฟฟ้าก็สามารถเดินทางได้ด้วย 3 ถนนหลักและทางด่วนพิเศษ

เพียงแค่ในปัจจุบัน โครงการบ้านแถวปิ่นเกล้าและโครงการคอนโดมิเนียมต่าง ๆ ก็ขายดีมาก ตั้งแต่ก่อนที่จะมีรถไฟฟ้า และยิ่งในปัจจุบันและอนาคตที่จะมีการพัฒนา ทำให้การเดินทางเป็นเรื่องที่ง่ายกว่านี้ ก็จะยิ่งทำให้บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้ามีราคาที่สูงขึ้น เพราะราคาที่ดินย่านนี้เป็นราคาในแบบเชิงพาณิชย์ไปแล้ว ดังนั้น บ้านแถวปิ่นเกล้าจึงถือว่า เป็นทำเลที่ทั้งเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยและลงทุนเป็นอย่างมาก


บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้า แนะนำ 2566

ทีนี้ เราลองมาดูโครงการบ้านแถวปิ่นเกล้าที่น่าสนใจกันบ้าง โดยเฉพาะโครงการทาวน์โฮม บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าของเครือข่าย SC asset ที่มีมาให้เลือกมากถึง 4 โครงการ ดังนี้

เพฟ ปิ่นเกล้า-ศาลายา

บ้านแถวปิ่นเกล้า

เพฟ ปิ่นเกล้า-ศาลายา (PAVE Pinklao-Salaya) เป็นบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าที่ตั้งอยู่ในซอยสำเร็จพัฒนา สามารถเชื่อมต่อไปยังถนนศาลายา ถนนบรมราชชนนี และถนนกาญจนาภิเษกได้ โดยโครงการมีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ควบคุมการเข้า-ออกโครงการ ด้วยระบบ Easy Pass และ กล้อง CCTV พร้อมติดตั้งสัญญาณกันขโมยภายในตัวบ้าน

บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าโครงการนี้ จะเป็นสไตล์ Modern Iconic เป็นบ้านหน้ากว้างบ้านมี 3 แบบให้เลือกได้ตามขนาดของครอบครัว เน้นพื้นที่ใช้สอย และมีบริเวณโดยรอบตัวบ้าน พร้อม Clubhouse พร้อมฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, Co-Working Space และสวนส่วนกลางขนาดใหญ่ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 5.99 – 10 ล้านบาท

วี คอมพาวด์ ราชพฤกษ์-ปิ่นเกล้า

บ้านปิ่นเกล้า

วี คอมพาวด์ ราชพฤกษ์-ปิ่นเกล้า (V COMPOUND RATCHAPHRUEK-PINKLAO) เป็นบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าที่ตั้งอยู่ที่ซอยสวนผัก 32 ตำบลมหาสวัสดิ์ อำเภอบางกรวย จ.นนทบุรี สามารถใช้งานได้หลายเส้นทาง จากถนนเส้นหลัก ๆ ทั้ง 4 เส้น คือจากถนนราชพฤกษ์, ถนนนครอินทร์, ถนนกาญจนาภิเษก และถนนบรมราชชนนี รอบล้อมด้วยแหล่งอำนวยความสะดวก ใกล้ The Crystal SB, ร้านอาหาร, แหล่งช้อปปิ้ง, โรงเรียน และโรงพยาบาลชั้นนำอย่างครบครัน

บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าโครงการนี้ จะเป็นแบบมามาตรฐาน มีทั้งทาวน์โฮมและบ้านแฝด โดยที่ทุกหลังมีระบบกันขโมย และใช้วัสดุคุณภาพมาตรฐาน มี Clubhouse พร้อมสระว่ายน้ำ, Kid’s Room, Fitness มีสวนสาธารณะขนาดใหญ่กลางโครงการ และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. เข้าออกด้วยระบบ Easy Pass โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 3.39 ล้านบาท

บางกอก บูเลอวาร์ด ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม

บ้านจัดสรรปิ่นเกล้า

บางกอก บูเลอวาร์ด ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม Bangkok Boulevard (Pinklao-Petchkasem) เป็นบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าที่ตั้งอยู่ที่ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม อยู่บนถนนพุทธมณฑลสาย 4 เป็นช่วงรอยต่อระหว่างกรุงเทพกับนครปฐมพอดี รอบล้อมไปด้วยศูนย์การค้าอย่าง BigC, Central ศาลายา และ  Community Mall อย่าง Image Mall และ Victoria Gardens 

บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าโครงการนี้ มี 3 แบบ เน้นพื้นที่การใช้สอย ตัวโครงการมีระบบความปลอดภัยแบบ Double Gate Security โดยรถลูกบ้านจะสามารถเข้าออกแบบบัตรผ่านระยะไกลเหมือน Easy Pass ทางด่วน และมีกล้อง CCTV มาให้ทั่วทั้งโครงการ บ้านทุกหลังได้ระบบกันขโมยระบบ Magnetic & Shock Sensor โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 7.99 ล้านบาท

บางกอก บูเลอวาร์ด สาทร-ปิ่นเกล้า 2

บ้านหรูปิ่นเกล้า

บางกอก บูเลอวาร์ด สาทร-ปิ่นเกล้า 2 (Bangkok Boulevard Sathorn-Pinklao 2) เป็นโครงการบ้านหรูปิ่นเกล้า ตั้งอยู่ที่อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี อยู่ท่ามกลางห้างสรรพสินค้าอย่าง Tesco Lotus, Villa Market, Major ปิ่นเกล้า, PATA, Central ปิ่นเกล้า สถานีตำรวจนครบาลตลิ่งชัน โรงพยาบาลอย่างโรงพยาบาล ตา หู คอ จมูก, โรงพยาบาลยันฮี โรงพยาบาลศิริราช และสถานศึกษาอย่างโรงเรียนบดินทรเดชานนทบุรี โรงเรียนวรรัตน์ศึกษา นนทบุรี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เป็นต้น

บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าโครงการนี้ เป็นสไตล์ Modern และ Luxury Nordic พร้อมมีบริการ Clubhouse สระว่ายน้ำ, ห้องฟิตเนส, สนามเด็กเล่น และสวนพักผ่อน รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัยมีรั้ว 2 ชั้น โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 9 ล้านบาท


สรุป

บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าถือว่า ตั้งอยู่บนใจกลางความเจริญในย่านฝั่งธนบุรี ไม่ว่าคุณจะมีไลฟ์สไตล์แบบใด ที่นี่ก็ล้วนแต่ตอบโจทย์ความต้องการทั้งสิ้น ทั้งห้างสรรพสินค้า สถานพยาบาล และสถานศึกษาที่ครบครัน รวมถึงคมนาคมที่สะดวกสบาย ทำให้บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าจึงกลายเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่เหมาะกับการจับจองเป็นเจ้าของ ทั้งเพื่อพักอาศัยเองและน่าลงทุนที่สุด


Image