• Home
 • บ้าน
 • บ้านเดี่ยวลาดพร้าว เดินทางง่าย ทำเลดี ใกล้สถานีรถไฟฟ้า

บ้านเดี่ยวลาดพร้าว เดินทางง่าย ทำเลดี ใกล้สถานีรถไฟฟ้า

บ้านเดี่ยวลาดพร้าว

สำหรับบ้านใจกลางกรุงนั้น หลายคนอาจมองว่า พื้นที่บ้านคงจะมีน้อยมาก หรือการจราจรคงจะติดขัด และแออัดมาก ๆ แล้วยิ่งอยู่ใจกลางกรุงแล้วคงยากที่จะมีต้นไม้ให้ดูร่มรื่น แต่หากจะหาบ้านในกรุงทั้งทีก็อยากจะได้ติดกับถนนเส้นหลัก ทางด่วน หรือรถไฟฟ้ามากที่สุด จะได้ไปไหนได้สะดวกสบาย 

บ้านเดี่ยวลาดพร้าวเป็นทำเลที่น่าสนใจสำหรับคนกรุง เนื่องจากลาดพร้าวเป็นย่านอยู่อาศัยขนาดใหญ่ มีถนนเส้นหลักคือ ถนนลาดพร้าว โดยมีห้าแยกลาดพร้าวเป็นแหล่งเชิงพาณิชย์ มีแหล่งช้อปปิ้งมากมายอยู่บริเวณนั้น รวมถึงมีรถไฟฟ้าติดระนาบไปกับถนนเส้นหลัก ทำให้เดินทางไปไหนได้สะดวก นับว่าเป็นย่านที่น่าอยู่อาศัยมาก ๆ

บ้านเดี่ยวลาดพร้าว

โครงการบ้านเดี่ยวลาดพร้าวเป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าอยู่มาก ๆ เนื่องจากลาดพร้าวเป็นย่านที่มีความเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องของอสังหาริมทรัพย์ และมีรถไฟฟ้าที่ระนาบไปกับถนนเส้นหลัก ทำให้เข้า ออก ได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งห้าแยกลาดพร้าวยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งของคนกรุง การขยายตัวของย่านอยู่อาศัยจากการเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ทำให้ลาดพร้าวเป็นย่านที่มีการเจริญเติบโตที่ค่อนข้างรวดเร็ว

เทรนด์บ้านเดี่ยวลาดพร้าว

ในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่มักจะเลือกบ้านจากปัจจัยหลายอย่าง เช่น การมีพื้นที่มากขึ้น, สภาพแวดล้อมที่ดี,  ความปลอดภัยสูง และกลุ่มคนที่ชอบอยู่ติดบ้าน ชอบจัดบ้าน ทำงาน Work from Home เป็นกลุ่มคนที่มีแนวโน้มในการซื้อบ้านเดี่ยว

บ้านเดี่ยวลาดพร้าวถือว่าเป็นเทรนด์อสังหาริมทรัพย์ที่มาแรงมากในช่วงนี้ เนื่องจากเป็นพื้นที่ยอดนิยมที่มีการค้นหามากในอันดับต้น ๆ และพบว่าราคาประเมินที่ดินเขตลาดพร้าวนั้นปรับเพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ นั่นแสดงว่า ลาดพร้าวเป็นทำเลทองนั่นเอง และเทรนด์ของอสังหาริมทรัพย์ในช่วงปี 2565 ที่ผ่านมา พบว่า บ้านเดี่ยวย่านลาดพร้าว เป็นประเภทอสังหาริมทรัพย์ที่มีคนสนใจมากเป็นอันดับต้น ๆ

เลือกบ้านเดี่ยวมือหนึ่ง หรือมือสอง แถวลาดพร้าวดีกว่ากัน

อยากจะมีบ้านสวย ๆ สักหลังแต่ก็ยังลังเลว่าจะซื้อบ้านแบบไหนดี จะเป็นมือหนึ่งไปเลย หรือมือสอง แบบไหนจะคุ้มกว่ากัน ?

นอกจากปัจจัยเรื่องของความสะดวกสบายแล้ว งบประมาณก็เป็นเรื่องสำคัญสำหรับหลาย ๆ ครอบครัว แต่หากจะมองหาบ้านเดี่ยวลาดพร้าวไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือสองนั้นราคาก็ยังคงสูงมาก เนื่องจากเป็นทำเลที่ดีและเจริญมาก ๆ หากจะเปรียบเทียบว่าบ้านเดี่ยวย่านลาดพร้าวมือหนึ่ง หรือสอง ดีกว่ากัน จะขอกล่าวเป็นข้อดี ข้อเสียของแต่ละอย่างมาให้ทุกคนได้พิจารณา 

ข้อดี ข้อเสียของบ้านมือสองแถวลาดพร้าว

 • ราคา : ราคาของบ้านมือสองนั้นย่อมถูกกว่าบ้านมือหนึ่งแน่นอน อาจเป็นเพราะราคาต้นทุนที่ต่ำกว่า, ความเสื่อมของบ้านที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว และการตั้งราคาแข่งกับคนขายบ้านคนอื่น ๆ

  แต่ ! การจ่ายค่าบ้านถูกกว่าก็ไม่ได้เป็นข้อดีเสมอไป เพราะบ้านมือสองนั้นผ่านการใช้งานมาแล้ว ย่อมมีส่วนที่พังที่ต้องซ่อมแซมอย่างแน่นอน หรือไม่อาจจะใช้ไปได้ไม่นานก็ต้องมานั่งซ่อมแซมทุกอย่างเอง 
 • ส่วนกลางและสาธารณูปโภคของการซื้อบ้านมือสองอาจจะเก่ากว่า หรืออาจจะไม่มีเลยก็ได้ แต่ข้อดีเลยก็คือ การที่เราไม่ต้องมานั่งจ่ายค่าส่วนกลาง
 • หากเป็นบ้านมือสองนั้นเราสามารถที่จะเข้าไปสัมผัสกับตัวบ้านจริง ๆ ได้เลย ไม่ต้องรอ สามารถตรวจดูสภาพบ้านอย่างละเอียดได้ก่อนเข้าพักอาศัยจริง

ข้อดี ข้อเสียบ้านมือหนึ่งย่านลาดพร้าว

 • ราคาของบ้านมือหนึ่งนั้นสูงกว่าบ้านมือสองอยู่แล้ว เนื่องจากต้นทุนที่ค่อนข้างสูง แต่การซื้อบ้านมือหนึ่งนั้นเราไม่ต้องมานั่งกังวลว่าจะต้องเสียเงินเพิ่มเรื่องการซ่อมแซมของต่าง ๆ เรียกได้ว่า เจ็บแต่จบ 
 • ส่วนกลางและสาธารณูปโภค การซื้อบ้านมือหนึ่งจะได้เปรียบเรื่องของส่วนกลางและสาธารณูปโภคที่เป็นไปตามาตรฐาน เช่น พื้นที่กลับรถ จอดรถ ระยะห่างของตัวบ้าน แต่การมีสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้เพิ่มมา เราก็จำเป็นต้องจ่ายค่าส่วนกลางในราคาที่สูงตามด้วย
 • แบบบ้านทันสมัยกว่า แน่นอนว่าบ้านใหม่ มือหนึ่ง จะมีแบบที่ทันสมัยและเป็นที่นิยมในปัจจุบัน 

วิธีการเลือกบ้านเดี่ยวลาดพร้าวให้เหมาะกับตนเอง

ธีการเลือกบ้านเดี่ยวลาดพร้าว

วิธีการเลือกบ้านเดี่ยวลาดพร้าวให้เหมาะกับตัวเอง ก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์และความสะดวกของแต่ละบุคคล บางคนอาจมองว่าการเลือกบ้านเดี่ยวต้องดูทำเล บางคนอาจดูเรื่องราคา ซึ่งแต่ละคน แต่ละครอบครัวมีความต้องการไม่เหมือนกัน แล้วเราควรเลือกแบบไหนให้เหมาะกับเรา โดยแนวทางการเลือกบ้านเดี่ยวลาดพร้าวให้เหมาะกับเราสามารถเลือกได้ตามปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

 • ขึ้นชื่อว่าบ้านเดี่ยวย่านลาดพร้าวแล้ว กลุ่มคนที่เหมาะกับทำเลนี้คือ คนที่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย เนื่องจากย่านลาดพร้าวนั้นมีคนอยู่จำนวนมาก ทำให้มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ค่อนข้างแตกต่างกันออกไป ซึ่งย่านลาดพร้าวอาจจะไม่ค่อยเหมาะกับคนที่ชอบความสงบเงียบนัก คุณอาจจะต้องยอมรับความคึกคักของย่านนี้ให้ได้ในระดับหนึ่ง
 •  ลาดพร้าวเป็นย่านที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่และทุกวัย เนื่องจาก “ห้าแยกลาดพร้าว”จะเป็น Central Business District (CBD) ซึ่งจะมีความสมบูรณ์แบบรวมจบในทุกอย่าง ทั้งด้านการคมนาคม เศรษฐกิจ และอยู่ใกล้โรงเรียน โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และพื้นที่สำนักงานต่าง ๆ ทำให้ย่านนี้ยังเหมาะกับคนทำงานอีกด้วย
 • ย่านลาดพร้าวนั้น เหมาะกับวัยรุ่นที่ชอบไปท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็น อาร์ตแกลเลอรี คาเฟ่ บาร์ลับหรือสถานที่อื่น ๆ ที่สามารถเที่ยวได้ตั้งแต่กลางวันจนถึงกลางคืน และการไปมาสะดวกสบาย เนื่องจากย่านลาดพร้าวนั้นติดกับรถไฟฟ้าสายสีส้มและสายสีเหลือง  ส่วนห้าแยกลาดพร้าวนั้นก็ติดกับรถไฟฟ้าสายสีเขียวกับน้ำเงิน  
 • การเลือกบ้านเป็นที่พักอยู่อาศัยนั้น เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการพื้นที่ สามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่าง เป็นส่วนตัว และเหมาะกับครอบครัวขนาดกลางและขนาดใหญ่ หากคุณชอบพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว โครงการอย่างบ้านเดี่ยวลาดพร้าว ถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับทุกคน โดยให้เอกสิทธิ์พิเศษเพียง 16 ครอบครัว ทั้งนี้เราสามารถเลือกสรรได้ว่าชอบความเป็นส่วนตัวมากน้อยแค่ไหน

การเลือกซื้อบ้านนั้นจริง ๆ แล้วมีหลายปัจจัยให้เลือก แต่บ้านแบบไหนที่จะเหมาะกับเรา ควรเลือกตามความสะดวกของทุกคน ความพอใจของคนในครอบครัวมากกว่าเหตุผลรสนิยมอื่น ๆ แต่ไม่ว่าการเลือกบ้านแบบไหน การได้อยู่ร่วมกันกับคนในครอบครัวก็ถือว่าเป็นบ้านที่แสนอบอุ่นได้เช่นกัน

แบรนด์บ้านเดี่ยวลาดพร้าวในประเทศไทย

ก่อนที่ทุกคนจะตัดสินใจเลือกซื้อบ้านทั้งที ก็คงต้องเลือกดูแบรนด์ในการดูแลเราให้ดีที่สุด จะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องหยิบย่อยต่าง ๆ ที่เราไม่จำเป็นต้องมานั่งจัดการ สำหรับแบรนด์บ้านเดี่ยวลาดพร้าวนั้น มีหลากหลายแบรนด์ให้ทุกคนได้เลือกสรร

แบรนด์บ้านเดี่ยวลาดพร้าวอย่าง SC ASSET เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของ การสร้างเวลาเช้าให้กับลูกค้าทุกท่าน เพราะทุกชีวิตเริ่มต้นขึ้นทุกเช้าที่บ้าน ถือเป็นวิสัยทัศน์ของแบรนด์  SC ASSET โดยโครงการบ้านเดี่ยวลาดพร้าวของ  SC ASSET นั้น มี 2 โครงการ ได้แก่ บางกอก บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ เสรีไทย  (Bangkok Boulevard Signature Ladprao-Serithai) และ เดอะ เจนทริ เอกมัย – ลาดพร้าว (The Gentry Ekamai – Ladprao) 

บ้านเดี่ยวลาดพร้าว ราคาเท่าไหร่

บ้านเดี่ยวลาดพร้าว ราคาเท่าไหร่
ขอบคุณภาพจาก https://www.scasset.com/th/house/bangkok-boulevard-signature-ladprao-serithai/

สำหรับราคาของโครงการบ้านเดี่ยวลาดพร้าว  โครงการบางกอก บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ ลาดพร้าว – เสรีไทย ราคาเริ่มต้น 19 – 30 ล้านบาท และเดอะ เจนทริ เอกมัย ราคาเริ่มต้น 37.9 ล้านบาท

ประเภทชื่อโครงการราคาเริ่มต้น (ล้านบาท)
บ้านเดี่ยวบางกอก บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ ลาดพร้าว – เสรีไทย19 – 30
บ้านเดี่ยวเดอะ เจนทริ เอกมัย37.9

บ้านเดี่ยวลาดพร้าวในกรุงเทพยอดนิยม 2023

สำหรับโครงการบ้านเดี่ยวลาดพร้าว ที่เป็นที่ยอดนิยมอย่าง SC ASSET เป็นโครงการที่ผู้คนกล่าวถึงในอันดับต้น ๆ ของเรื่องที่อยู่อาศัยคุณภาพสูงที่พร้อมไปด้วยนวัตกรรม ความทันสมัย และความปลอดภัย โดยโครงการบ้านเดียวลาดพร้าวของ SC ASSET แบ่งเป็น 2 โครงการ คือ  บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ ลาดพร้าว – เสรีไทย และเดอะ เจนทริ เอกมัย โดยสามารถเลือกสรรได้ตามความต้องการของทุกคน

บางกอก บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ ลาดพร้าว – เสรีไทย

บ้านเดี่ยวโครงการบางกอก บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ ลาดพร้าว – เสรีไทย
ขอบคุณรูปจาก https://www.scasset.com/th/house/bangkok-boulevard-signature-ladprao-serithai/

บ้านเดี่ยวลาดพร้าวโครงการบางกอก บูเลอวาร์ด ซิกเนเจอร์ ลาดพร้าว – เสรีไทยเป็นโครงการใหม่ สไตล์ Luxury European Style วิวทะเลสาบ ตั้งอยู่ที่ ซ.เสรีไทย 9 ถ.เสรีไทย แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร มีทั้งหมด 77 หลัง เป็นบ้านเดี่ยวที่มีบรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สโมสร สระว่ายน้ำ ฟิตเนส พื้นที่เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก และอื่น ๆ รวมไปถึงการคมนาคมที่สะดวกสบาย เนื่องจากโครงการติดกับรถไฟฟ้าสายสีส้มและเหลือง พร้อมติดทางด่วนศรีรัช และอีกเรื่องที่สำคัญคือ ความปลอดภัยแบบ Triple Security  

เดอะ เจนทริ เอกมัย

บ้านเดี่ยวโครงการเดอะ เจนทริ เอกมัย
ขอบคุณภาพจาก https://www.scasset.com/th/house/the-gentry-ekamai-ladprao/

บ้านเดี่ยวลาดพร้าวโครงการเดอะ เจนทริ เอกมัย เป็นบ้านเดี่ยวหรู 3 ชั้น ระดับ Super Luxury ตั้งอยู่ที่ ซ.ลาดพร้าว 94 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร มีทั้งหมด 16 หลัง โดยให้ความเป็นส่วนตัวอย่างสูงสุด มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายในโครงการ อีกทั้งยังมีฟังก์ชันพิเศษคือ Onsen & Relax room และ Collectibles Room การคมนาคมสะดวกสบาย เนื่องจากโครงการติดกับทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ เพียง 5 กิโลเมตร จากเอกมัย และรถไฟฟ้าสายสีส้มและเหลือง ในอนาคต อีกทั้งยังล้อมรอบด้วยห้างสรพพสินค้าชั้นนำต่าง ๆ เช่น แอทปาร์ค, Big C ลาดพร้าว, เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ นอกจากนี้ระบบความปลอดภัยของโครงการยังมีมาตรฐานอีกด้วย พร้อมกล้อง CCTV ตลอด 24 ชั่วโมง

เลือกซื้อบ้านเดี่ยวลาดพร้าวที่ไหนดี

สำหรับย่านลาดพร้าวนั้น เป็นทำเลทองที่มีผู้คนอาศัยอยู่มากมาย และมีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่อยากจะย้ายเข้ามาอยู่ แต่ก็ไม่ใช่ว่าย่านลาดพร้าวในทุก ๆ จุด จะเป็นทำเลทองไปทั้งหมด การจะเลือกบ้านเดี่ยวย่านลาดพร้าวควรเลือกที่ไหนดีนั้น ก็ควรเลือกจากโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลทอง หรือบนพื้นที่ที่เต็มไปด้วยความสมบูรณ์แบบในทุก ๆ ด้าน และการเดินทางที่สะดวกสบาย อย่างโครงการของ SC ASSET ที่มีโครงการบ้านเดี่ยวลาดพร้าว ให้เลือก ซึ่งนับว่าโครงการของที่นี้ตั้งอยู่บนทำเลทองมาก ๆ และการคมนาคมนั้นสะดวกสบาย ทั้งทางรถไฟไฟ้า ทางรถยนต์ และรถสาธารณะ รวมไปถึงความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

บ้านเดี่ยวลาดพร้าวใกล้รถไฟฟ้าดีไหม

การเลือกซื้อบ้านปัจจัยสำคัญที่ควรพิจารณาเลยก็คือ การเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นทางรถยนต์ รถไฟฟ้า หรือรถสาธารณะ สำหรับการเลือกซื้อบ้านใกล้รถไฟฟ้านั้น ถือเป็นตัวเลือกที่ดีของทุกครอบครัว ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็สะดวก และไม่ต้องไปเสียเวลารถติดอีกด้วย ทำให้ประหยัดเวลาการเดินทางไปได้ และโดยส่วนมากนั้นคนในกรุงก็มักที่จะเลือกเดินทางโดยรถไฟฟ้ามากกว่าการขับรถยนต์ส่วนตัวบนท้องถนน 

การเลือกบ้านใกล้รถไฟฟ้าจะทำให้ชีวิตของคุณแฮปปี้มากขึ้น เพราะหากคุณอยู่ในช่วงการทำงาน เวลาไปและกลับจากการทำงาน คุณก็คงไม่อยากจะไปรถติดบนท้องถนนอยู่เป็นเวลานาน ๆ กว่าจะขับรถเข้าบ้านก็คงจะเหนื่อยและเพลียมาก ๆ ถ้าหากคุณเดินทางโดยรถไฟฟ้าใช้เวลาไม่นานก็ถึงบ้าน จะทำให้คุณมีเวลาไปพักผ่อนมากขึ้น หรือถึงที่ทำงานได้ทันเวลาอีกด้วย

Image