|

9 สมุนไพร บำรุงสมรรถภาพเพศชาย บำรุงน้องชายให้ฟิตปั๋ง แข็งตัวไวแข็งตัวนาน

ในช่วงระหว่างการทำกิจกรรมร่วมรัก คุณผู้ชายเคยประสบกับอาการนกเขาไม่ขัน หรือ น้องชายไม่แข็ง บ้างหรือไม่? และในเมื่อน้องชายไม่แข็งระหว่างการทำกิจกรรมก็อาจจะทำให้รู้สึกสูญเสียความมั่นใจไป เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านั้น คุณผู้ชายก็คงกำลังหาอาหารเสริมผู้ชายหรือสมุนไพรต่าง ๆ ที่จะช่วยบำรุงและส่งเสริมสมรรถภาพทางเพศได้เป็นอย่างดี แต่ว่าสมุนไพรชนิดไหนที่จะช่วยแก้ปัญหานกเขาไม่ขันได้บ้าง มาดู 9 สมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยแก้ปัญหาเหล่านั้นได้

สาเหตุสำคัญที่ส่งผลต่อสมรรถภาพเพศชาย

สาเหตุสำคัญที่ส่งผลทำให้นกเขาไม่ขัน หรือ การเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ คืออะไร? เกิดจากฮ

อร์โมนเพศชาย ‘เทสโทสเตอโรน’ ลดลง โดยฮอร์โมนตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นฮอร์โมนที่ช่วยแสดงถึงความเป็นชาย โดยจะช่วยทำให้ร่างกายดูมีความสมชายทั้งเรื่องเสียง ขนตามร่างกาย และส่งผลถึงการผลิตเชื้ออสุจิ รวมถึงความต้องการทางเพศ ช่วยทำให้ร่างกายเกิดความต้องการทางเพศสัมพันธ์ เป็นเหตุให้น้องชายขยายตัวและแข็ง

แต่ทำไมฮอร์โมนเพศชาย ‘เทสโทสเตอโรน’ ถึงได้ลดลง? โดยผู้ชายเมื่ออายุ 40 ปีขึ้นไปหรือช่วงเข้าสู่วัยทอง ร่างกายจะทำการผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนลดลง ซึ่งเป็นสาเหตุที่อาจทำให้เกิดภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นอกจากนี้ยังสามารถลดได้จากความผิดปกติทางฮอร์โมน โรคประจำตัวต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์ เบาหวาน รวมถึงภาวะความเครียดก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนลดลงจึงส่งผลทำให้อวัยวะเพศชายไม่ตอบสนองหรือน้องชายไม่แข็ง และยังทำให้ร่างกายผลิตน้ำอสุจิลดลงด้วยเช่นกัน

สารในสมุนไพรชนิดไหนบ้างที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เสริมสร้างฮอร์โมน

สารในสมุนไพร

แอล-อาร์จินิน (L-Arginine)

แอลอาร์จินิน เป็นสารที่ช่วยในด้านการไหลเวียนโลหิต ทำให้เลือดไหลเวียนไปยังอวัยวะส่วนต่าง ๆ รวมถึงอวัยวะเพศได้เร็วมากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มฮอร์โมนทางเพศและยังช่วยกระตุ้นทำให้น้องชายแข็งตัวเร็วได้อีกด้วย โดยจะพบสารแอล-อาร์จินินมากในเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนสูง สมุนไพรที่ช่วยเพิ่มพูนสมรรถภาพทางเพศ เช่น ถั่งเช่า นอกจากนี้ยังมีการนำสารแอล-อาร์จินินมาสกัดและบรรจุในรูปแบบอาหารเสริมฮอร์โมนเพศชาย

ธาตุสังกะสี (Zinc)

เป็นสารที่จะให้ประโยชน์กับร่างกายได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงร่างกาย ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ซ่อมแซมร่างกายส่วนที่สึกหรอ ช่วยเพิ่มฮอร์โมน การเจริญเติบโตของเล็บและเส้นผม และยังส่งเสริมสมรรภาพทางเพศด้วย โดยพบธาตุสังกะสีได้มากในเนื้อหมู ข้าวกล้อง ไข่แดง รวมถึงสมุนไพรที่ช่วยเพิ่มพูนสมรรถภาพทางเพศ เช่น ถั่งเช่า ปัญจขันธ์ และพบในยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชายโดยใน 1 วันจำเป็นต้องบริโภคธาตุสังกะสี 15 Mg ในกรณีที่ร่างกายขาดสารนี้จะทำให้ร่างกายมีสมรรถภาพทางเพศลงลดโดยเฉพาะเพศชาย

Vitamin B3 (Niacin)

เป็นวิตามินที่ช่วยทางด้านการไหลเวียนโลหิค ทำให้เลือดในร่างกายสูบฉีดไปบริเวณน้องชายได้อย่างดี ช่วยสังเคราห์ฮอร์โมนของทุกเพศ ไม่ว่าจะเป็นเทสโทสเตอโรน เอสโตรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ส่งผลต่อการเจรืญเติบโตและอวัยวะเพศ ทำให้ร่างกายมีสมรรถภาพทางเพศที่สูงขึ้น โดยพบวิตามินบี 3 มากในอาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น เนื้อสัตว์ ถั่ว เมล็ดธัญพืช สมุนไพรที่ช่วยเพิ่มพูนสมรรถภาพทางเพศ เช่น กระชายดำ และพบในอาหารเสริมต่าง ๆ เป็นต้น

9 สมุนไพรเพิ่มพลังชาย บำรุงสมรรถภาพเพศอย่างมีคุณภาพ

สมุนไพรเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย มีอะไรบ้าง? ที่จะช่วยบำรุงร่างกายให้มีสมรรถภาพทางเพศอย่างปลอดภัย ดังนี้

สมุนไพรเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย

1. ถั่งเช่า

ถั่งเช่า หรือที่เรียกว่า หญ้าหนอน และได้ชื่อว่าไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย เป็นสมุนไพรที่มีการใช้มาอย่างยาวนานไม่ว่าจะเป็นทั้งทางด้านการบำรุงร่างกาย อวัยวะส่วนต่าง ๆ รวมถึงการไหลเวียนโลหิต นอกจากนี้ถั่งเช่ายังเป็นสมุนไพรที่ขึ้นชื่อทางด้านบำรุงเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศ ช่วยบำรุงระบบสืบพันธุ์ได้อย่างดีและแก้ปัญหานกเขาไม่ขันได้อีกด้วย จึงมักมีการนำถั่งเช่ามาสกัดอยู่ในรูปแบบอาหารเสริมเพศชายเป็นจำนวนมาก

2. โสม

โสม

โสม เป็นสมุนไพรที่มีชื่อเสียงทางด้านเพิ่มพูนสมรรถภาพทางเพศ และมีการใช้เป็นอย่างมากในประเทศเกาหลี โดยมีสรรพคุณช่วยบำรุงการไหลเวียนโลหิต และการไหลเวียนโลหิตในอวัยวะเพศ ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหานกเขาไม่ขัน และการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณที่มีประโยชน์ในการบำรุงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย กระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ เป็นต้น

3. กระชายดำ

กระชายดำ

กระชายดำ เป็นสมุนไพรไทยที่โด่งดังในการช่วยส่งเสริมทางด้านสมรรถภาพทางเพศ ไม่ว่าจะเป็นลดการหดตัวของอวัยวะเพศ ทำให้น้องชายเกิดการแข็งตัว เพราะกระชายดำมีสรรพคุณช่วยทำให้การไหลเวียนของเลือดเป็นไปได้ด้วยดี และเลือดไหลเวียนอวัยวะเพศได้ดีมากยิ้งขึ้น โดยกระชายดำมักจะใช้เป็นส่วนผสมของอาหารเสริมผู้ชาย หรือในเครื่องดื่มบำรุง เช่น กระชายดำดองเหล้า เป็นต้น

4. เห็ดหลินจือ

เห็ดหลินจือ

เห็ดหลินจือ เป็นสมุนไพรจีนที่มีการใช้งานมาอย่างยาวนานเป็นเวลาหลายพันปี โดยเป็นยาวัฒนะที่ช่วยบำรุงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ช่วยชะลอความชรา ป้องกันร่างกายจากโรคภัยต่าง ๆ รวมถึงยังเป็นสมุนไพรเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย ทำให้น้องชายแข็งตัวนาน เรียกได้ว่ามีสรรพคุณรอบด้านจึงมีการนำมาสกัดเป็นส่วนผสมของอาหารเสริมเพศชายเพื่อช่วยบำรุงระบบสืบพันธุ์

5. ปัญจขันธ์

ปัญจขันธ์

ปัญจขันธ์ หรือ เจียวกู่หลาน เป็นสมุนไพรจีนที่เต็มไปสรรพคุณต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันโรคภัย เพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย และช่วยรักษาบรรเทาอาการโรคต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีจนมีการขนานนามว่าเป็น หญ้ามหัศจรรย์ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยควบคุมฮอร์โมนให้มีความสมดุล และเพิ่มพูนสมรรถภาพทางเพศทำให้มีการนำปัญจขันธ์มาบริโภคกันอย่างแพร่หลายในรูปแบบยาเพิ่มสมรรถภาพเพศชายและการชงชา

6. หญ้าแพะหงี่

หญ้าแพะหงี่

หญ้าแพะหงี่ เป็นสมุนไพรจากประเทศจีน ที่ช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศ ทำให้ร่างกายตอบสนองต่อสิ่งเร้า ก่อให้เกิดอารมณ์ความต้องการทางเพศได้ง่ายมากขึ้น ช่วยให้น้องชายแข็งตัวเร็ว ไม่หลั่งเร็ว นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการรักษาโรคภัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคหัวใจ โรคเอดส์ ข้อเข่าเสื่อม และช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าให้กับร่างกาย เป็นต้น

7. หมามุ่ย

หมามุ่ย

หมามุ่ย เป็นพืชที่หลายคนอาจจะเคยได้ยินว่าถ้าสัมผัสใบของหมามุ่ย จะทำให้รู้สึกคัน แต่ที่จริงแล้วหมามุ่ย มีสรรพคุณที่ช่วยส่งเสริมสมรรถภาพทางเพศให้กับร่างกายได้อีกด้วย โดยจะช่วยทำให้ร่างกายเกิดการสร้างเชื้ออสุจิมากขึ้น และยังทำให้น้องชายแข็งเร็วและแข็งนาน แต่ในการรับประทานหมามุ่ยเพื่อช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ควรรับประทานในรูปแบบหมามุ่ยที่ถูกสกัดในรูปแบบอาหารเสริม หรือทานแค่ส่วนเมล็ดเพื่อความปลอดภัยของร่างกาย

8. รากปลาไหลเผือก

รากปลาไหลเผือก

รากปลาไหลเผือก หรือที่เรียกว่า ตงกัตอาลี เป็นสมุนไพรที่พบมากในภาคใต้ มักนิยมใช้ในการบำรุงร่างกายและกำลัง และยังนิยมในการทานเพื่อให้เลือดไหลเวียนดี บำรุงและส่งเสริมสมรรถภาพทางเพศชาย แก้ปัญหานกเขาไม่ขัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะพบสารสกัดจากรากปลาไหลเผือกอยู่ในยาปลุกเซ็กส์

9. กวาวเครือแดง

กวาวเครือแดง

กวาวเครือแดง เป็นสมุนไพรสำหรับคุณผู้ชายโดยเฉพาะ โดยจะมีประโยชน์ทางด้านเพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติ โดยจะกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้เลือดไหลเวียนไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายรวมถึงอวัยวะเพศได้ดีขึ้น เพิ่มปริมาณอสุจิ ทำให้น้องชายแข็งได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยแก้อาการปวดเมื่อยล้าตามร่างกาย ลดระดับไขมันและน้ำตาลในเส้นเลือด เป็นต้น

วิธีทานสมุนไพรให้ดีต่อสมรรถภาพทางเพศอย่างปลอดภัย

ในการรับประทานสมุนไพรเพื่อช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้อย่างปลอดภัยนั้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงมีดังนี้

  • ศึกษาเกี่ยวกับข้อมูลและสรรพคุณของมุนไพรแต่ละชนิดก่อนรับประทานทุกครั้ง เนื่องจากการทานสมุนไพรบางชนิดอาจจะมีโทษต่อร่างกายได้ 
  • ไม่รับประทานสมุนไพรในปริมาณที่มากจนเกินไป เพราะจะทำให้ร่างกายทำงานหนักขึ้น 
  • หากรับประทานแล้วเกิดอาการแพ้ หรืออาการผิดปกติกับร่างกายใหหยุดทานและเข้าพบแพทย์ทันที

ดังนั้น เพื่อที่จะให้การทานสมุนไพรเป็นไปได้อย่างปลอดภัย นอกจากที่กล่าวข้างต้นแล้ว ยังสามารถเลือกทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผู้ชาย ที่มีอ.ย. รับรองความปลอดภัย เพื่อให้การบำรุงสมรรถภาพทางเพศเป็นไปได้ด้วยดี เห็นผลไว

ทางเลือกอื่น ๆ เพื่อบำรุงสมรรถภาพทางเพศชาย

นอกจากการทานอาหารเสริมชาย แล้วยังมีหนทางอื่น ๆ ที่จะช่วยเพิ่มสมรรถภาพเพศชายธรรมชาติได้ เช่น 

  • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 
  • ทานอาหารที่มีประโยชน์และมีสารอาหารอย่างครบถ้วน
  • ไม่ดื่มสุรา และงดสูบบุหรี่
  • ทำจิตใจให้ร่าเริงอยู่เสมอ หลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้เกิดความเครียด
  • นวด หรือ กดจุด
  • ทานอาหารเสริมฮอร์โมนเพศชายหรือยาอึด เพื่อบำรุงสมรรถภาพทางเพศ

ดังนั้น เพื่อให้ร่างกายมีความพร้อมในการทำกิจกรรมร่วมรัก นอกจากการทำร่างกายและจิตใจให้แข็งแรงแล้ว ก็ควรทานอาหารเสริมผู้ชายเพื่อที่จะช่วยบำรุงระบบสืบพันธุ์ ให้ร่างกายมีสมรรถภาพทางเพศที่ดีเยี่ยมอยู่เสมอ